สาส์นจากบรรณาธิการ

จากความสำเร็จในปีที่ผ่านๆ มาของงาน “SIMA ASEAN Thailand” งานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติเพื่อธุรกิจการเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ ร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  บริษัท คอมเอ็กซ์โพเซียม จำกัด และ สหภาพผู้ผลิตเครื่องจักรกลทางการเกษตรของประเทศฝรั่งเศส หรือ แอ็กซิมา (AXEMA) เตรียมจัดงานต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 7 – 9 กันยายน 2560 ณ อาคาร 5-6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมการเกษตรของไทย สร้างโอกาสขยายเครือข่ายทางธุรกิจในภูมิภาคอาเซียน และเพื่อจัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ล่าสุดทางการเกษตร เครื่องจักรกลและอุปกรณ์ทางการเกษตร ตลอดจนการให้บริการด้านการเกษตรแบบครบวงจร

ด้านผู้จัดงาน บางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ หรืองานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 60 มั่นใจว่างานครั้งนี้จะเกิดผลสัมฤทธิ์ที่ดีขึ้นและยิ่งใหญ่กว่าเดิม โดยจะมีผู้ประกอบการชั้นนำในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ ผู้ซื้อ และผู้ค้าปลีกจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาร่วมงานระหว่างวันที่ 6-10 กันยายน 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี
ตลอดระยะเวลาการดำเนินธุรกิจของอิมแพ็ค บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับความรับผิดชอบต่อสังคมและชุมชน นโยบายความรับผิดชอบต่อสังคมของเรามุ่งส่งเสริมความตระหนักรู้และการมีส่วนร่วมของพนักงาน ภายใต้โครงการ “อิมแพ็คปันน้ำใจ มอบรักสู่สังคม” โดยมุ่งเน้น “ผลกระทบต่อชีวิตมนุษย์ (touching people’s life)” และ “การให้ความช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคม (connecting with the less fortunate)” ผ่านทางโครงการต่างๆ
ในเดือนธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา อิมแพ็คได้เปิดตัว “อิมแพ็ค สปีด พาร์ค” สนามโกคาร์ทแห่งใหม่มาตรฐานโลกที่ให้บริการรถ โกคาร์ทระบบไฟฟ้าเป็นแห่งแรกในประเทศไทย เพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่สำหรับนักเดินทางกลุ่มไมซ์จากทั่วโลก ตลอดจนผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองทองธานีและพื้นที่ใกล้เคียง อิมแพ็ค สปีด พาร์ค ไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ชั้นนำสำหรับการจัดกิจกรรมขององค์กรอีกด้วย นอกจากนี้การขับรถโกคาร์ทยังเป็นกิจกรรมการสร้างทีมที่ให้ผลลัพธ์ที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับพนักงาน เสริมสร้างความสมัครสมานสามัคคี และทลายกำแพงที่มีต่อกันภายในทีม คาดว่าจะมีผู้สนใจจัดกิจกรรมการสร้างทีมที่ อิมแพ็ค สปีด พาร์ค เพิ่มมากขึ้น

อิมแพ็ค เป็นศูนย์การประชุมที่ใหญ่ที่สุดและมีความยืดหยุ่นในด้านสถานที่มากที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย อาคารสถานที่ของ
อิมแพ็คสามารถรองรับการจัดงานได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงสินค้าขนาดใหญ่ หรืองานประชุมขนาดเล็ก โดยมีห้องประชุมไว้บริการจำนวน 55 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องก็มีเอกลักษณ์โดดเด่นและตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกันเพื่อให้กลายเป็นห้องประชุมขนาดใหญ่ได้อีกด้วย