อิมแพ็คร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน CEBIT ASEAN Thailand 2018 เพื่อยกระดับภาคธุรกิจดิจิทัลของไทย

บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ร่วมมือกับ ดอชเช่อ เมสเซ่ เอจี ผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก หรือ CEBIT จากเยอรมนี เตรียมจัดงาน CEBIT ASEAN Thailand 2018 ระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคม 2561 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยงานนี้จะเป็นประโยชน์ต่อตลาดธุรกิจดิจิทัลของไทย พร้อมทั้งตอกย้ำศักยภาพของประเทศไทยในฐานะที่เป็นหนึ่งในประเทศดิจิทัลชั้นนำของเอเชีย

มิสเตอร์ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า “งาน CEBIT ASEAN Thailand 2018 ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่ท้าทายสำหรับอิมแพ็ค เนื่องจากเป็นครั้งแรกของการจัดงานและเป็นช่วงการก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมดิจิทัลและเทคโนโลยีของประเทศไทย ที่กำลังเข้าสู่การปฏิรูปเศรษฐกิจและสังคมแบบ 4.0 ซึ่งมุ่งเน้นเรื่องการสร้างสรรค์ นวัตกรรม และเทคโนโลยี นอกจากนี้ งาน CEBIT ASEAN Thailand 2018 ยังตอบรับกับเทรนด์การดำเนินธุรกิจในรูปแบบดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานความรู้ที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในประเทศไทยและประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน”

มิสเตอร์มาริอุส เฟสมัน รองประธานอาวุโสของ ดอชเช่อ เมสเซ่ เอจี กล่าวเสริมว่า “ประเทศไทยถือเป็นศูนย์กลางการค้าขาย และได้ขยายเขตการค้าเสรีเป็นอันดับต้นๆ ของภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเห็นได้จากการผนวกรวมคู่ค้าเข้ากับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคอาเซียน และเอเชียแปซิฟิกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เช่น ประเทศจีน ญี่ปุ่น และอินเดีย งาน CEBIT ASEAN Thailand 2018 จะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและดิจิทัลของภูมิภาคอาเซียน รวมถึงการเปิดโอกาสทางธุรกิจสำหรับผู้ที่สนใจในอุตสาหกรรมนี้”

ด้วยชื่อเสียงระดับโลกที่มีมาอย่างยาวนาน CEBIT ได้รับการยกย่องว่าเป็นงานแสดงเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภายในงานรวบรวมนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านไอที ผู้ผลิต โปรแกรมเมอร์ นักพัฒนา และซัพพลายเออร์จากทั่วโลกหลายพันคน ที่จะมารวมตัวกันเพื่อช่วยยกระดับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและดิจิทัล สร้างเครือข่าย ขยายฐานลูกค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร การเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพ สาธารณะ สุขภาพและความงาม พลังงาน การคมนาคม การสื่อสาร และความบันเทิง และแลกเปลี่ยนแนวคิดและความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมไมซ์ไทย