Editor Talk

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ไม่ทันไรก็เข้าสู่ปีใหม่แล้ว หวังว่าทุกคนมีช่วงเวลาดีๆ ในวันหยุดที่ผ่านมา ปี 2561 ถือเป็นอีกก้าวสำคัญสำหรับอิมแพ็คในการตอกย้ำตำแหน่งผู้นำอุตสาหกรรมไมซ์และอีเว้นท์เชิงธุรกิจในระดับภูมิภาคและระดับโลก ด้วยการเป็นสถานที่จัดงานชั้นนำ รวมถึงการสร้างสรรค์และจัดงานต่างๆ ที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมงานประทับใจไม่รู้ลืม พร้อมส่งมอบบริการที่ครบวงจรและน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า สนับสนุนแพลตฟอร์มสำหรับการสร้างเครือข่าย และลงทุนในการขยายและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ

ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เริ่มต้นศักราชใหม่ด้วยการต้อนรับอีเว้นท์ระดับนานาชาติที่น่าสนใจมากมาย เริ่มจากงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ หรือ Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 61 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 25 กุมภาพันธ์ 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ภายในงานรวบรวมผู้ประกอบการชั้นนำในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ ผู้ซื้อ และผู้จัดจำหน่ายจากทั่วทุกมุมโลก โดยงานนี้จะช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์และศักยภาพของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับของเอเชีย   

นอกจากนี้ ปี 2561 ยังเป็นฤกษ์ดีสำหรับการเปิดตัวงานใหม่อย่าง งานแสดงระบบโลจิสติกส์และการจัดซื้อแห่งอาเซียน 2018 หรือ ASEAN Logistics & Purchasing Expo 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 1 – 3 กุมภาพันธ์ 2561 ณ อาคาร 4 ภายในงานจะมีการจัดแสดงเครื่องจักรกลและอุปกรณ์ใหม่ๆ สำหรับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ เทรนด์อุตสาหกรรมฯ ที่น่าสนใจ อุปกรณ์ยกเคลื่อนย้ายสินค้า ระบบการขนถ่ายวัสดุ และอื่นๆ อีกมากมาย ไม่เพียงเท่านี้ ผู้เข้าร่วมงานยังจะได้พบปะและมีโอกาสในการสร้างเครือข่ายกับผู้ประกอบการและบุคคลสำคัญในอุตสาหกรรมฯ อีกด้วย

ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2560 อิมแพ็คได้ให้บริการจัดงานเฉลิมฉลอง ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน งานภายในองค์กร รวมถึงบริการด้านการจัดเลี้ยงทั้งภายในและนอกสถานที่รวมกว่า 164 งาน ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ทั้งนี้ตารางการให้บริการงานจัดเลี้ยงของเรายังคงอัดแน่นไปจนถึงช่วงปลายเดือนมีนาคมของปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะช่วยผลักดันรายได้ของเราให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 2.7 พันล้านบาท

ในวันที่ 11 – 13 กรกฎาคม 2561 จะมีการเปิดตัวงาน Medical Device ASEAN 2018 งานแสดงอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติและการประชุมวิชาการทางการแพทย์ที่รวบรวมเทคโนโลยี อุปกรณ์ เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย และบริการต่างๆ  อีกทั้งยังเป็นการรวมตัวกันของผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญในการรักษา และบุคลากรอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

อีกหนึ่งงานใหญ่ที่น่าสนใจในปีนี้คืองาน SILMO ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าแว่นตาแบบครบวงจรที่รวบรวมผู้ผลิตแว่นตาและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมแว่นตาเพื่อมาสร้างสีสันและความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เข้าร่วมงาน ในวันที่ 20 – 22 มิถุนายน ศกนี้