บางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ ครั้งที่ 61 พร้อมจัดแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับจากทั่วทุกมุมโลก

บางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ หรืองานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 61 มุ่งสู่ความเป็นสากล โดยเน้นบทบาทสำคัญของอุตสาหกรรมอัญมณีไทยที่มีต่อผู้ประกอบการค้าในระดับท้องถิ่นและระดับภูมิภาค พร้อมตั้งเป้าติดอันดับ 1 ใน 3 ของงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับชั้นนำของโลกภายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ ทั้งนี้ มั่นใจว่างานบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ ครั้งที่ 61 จะเกิดผลสัมฤทธิ์ที่ดีขึ้นและยิ่งใหญ่กว่าเดิม โดยจะมีผู้ประกอบการชั้นนำในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ ผู้ซื้อ และผู้ค้าปลีกจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาร่วมงานระหว่างวันที่ 21-25 กุมภาพันธ์ 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ในฐานะผู้จัดงาน ได้ร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งจากภาครัฐและเอกชน
เพื่อนำเสนองานฝีมืออันประณีตของคนไทยออกสู่สายตาชาวโลก และผลักดันให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นฐานการผลิตและศูนย์การค้าอัญมณีและเครื่องประดับของโลก นอกจากนี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศยังได้ยกระดับงานขึ้นไปอีกขั้นด้วยการปรับเปลี่ยนรูปแบบของงานใหม่ให้มีความร่วมสมัยยิ่งขึ้น โดยนำเสนองานดีไซน์และเทรนด์แฟชั่นที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน พร้อมทั้งเจาะกลุ่มเป้าหมายใหม่ ได้แก่ ผู้สูงอายุ ผู้ชาย กลุ่มผู้ที่มีความสนใจพิเศษ หรือผู้ที่มองหาอัญมณีและเครื่องประดับสำหรับโอกาสพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน หรือวันครบรอบแต่งงาน อนึ่ง งานบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ เป็นเวทีสำคัญในการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จัก ต่อยอดธุรกิจใหม่ๆ และเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีกับเพื่อนร่วมอุตสาหกรรม สำหรับพื้นที่การจัดงานในครั้งนี้ได้ถูกจับจองเต็มหมดแล้ว โดยจะมีผู้จัดแสดงสินค้าจากภายในและต่างประเทศกว่า 1,000 ราย พร้อมบูธแสดงสินค้ากว่า 2,500 บูธ ร่วมจัดแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับหลากหลายประเภท อาทิ หินอัญมณี (พลอยเนื้อแข็ง พลอยเนื้ออ่อน) หินธรรมชาติ เพชร ไข่มุก โลหะมีค่า หินสังเคราะห์ เครื่องประดับตกแต่งเสื้อผ้าและแฟชั่น เครื่องประดับทอง เครื่องประดับเงิน สินค้าแสดงและแพ็กเกจต่างๆ อุปกรณ์และเครื่องมือ เป็นต้น เพื่อให้ผู้ซื้อและผู้ค้าปลีกที่หลั่งไหลมาจากทั่วทุกมุมโลกได้เลือกชมเลือกซื้อกันอย่างจุใจ ณ อาคารอิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับกลุ่มคนหลากหลายในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ ทั้งผู้นำเข้าสินค้า ผู้ผลิต บริษัทผู้ส่งออก ผู้แทนจำหน่าย ผู้ค้าส่ง ผู้ค้าปลีก ร้านค้าต่างๆ และอีกมากมาย

ภายในงานปีนี้ ได้จัดแสดงอัญมณีและเครื่องประดับที่น่าสนใจมากมายสำหรับผู้ชมงานที่ต้องการข้อมูลเชิงลึกในการเป็นผู้นำทางธุรกิจ รวมทั้งแนวโน้มและความเคลื่อนไหวของอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับโดยผู้นำอุตสาหกรรม เรียกได้ว่าเป็นประตูสู่ความสำเร็จทางธุรกิจร่วมกัน สำหรับกิจกรรมพิเศษภายในงาน ได้แก่ การจับคู่ธุรกิจด้านการบริหารห่วงโซ่อุปทานแบบครบวงจร การประชุมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเทรนด์อัญมณีและเครื่องประดับ การจัดแสดงผลงานการออกแบบอัญมณีและเครื่องประดับ แฟชันโชว์ การจัดแสดงสินค้าโซนพิเศษ การสัมนาและการประชุม