HOT ISSUE

ส่งท้ายปลายปี..มาเติมสีสันความสุขกับอีเว้นท์ที่หลากหลาย ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี


วันเวลาที่หมุนเวียนไปมิได้ทำให้ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปลี่ยนแปลงเลย ณ ที่แห่งนี้ยังคงมีรอยยิ้มและความประทับใจหยิบยื่นให้กับทุกท่านที่มาเยือน ทั้งรอยยิ้มแห่งการพบปะ ประชุม-สัมมนา รอยยิ้มที่ดีใจได้ช้อปปิ้งของดีราคาพิเศษ รอยยิ้มแห่งความปิติยินดีจากงานมงคลสมรส รอยยิ้มที่ภูมิใจในความสำเร็จ รอยยิ้มที่ร่าเริง สดใส จากความสนุกในการชมคอนเสิร์ต การแสดงความบันเทิง ทุกๆ รอยยิ้มแห่งมิตรภาพและความประทับใจที่เกิดขึ้นมากมาย ในทุกอีเว้นท์ ทุกงาน ทุกกิจกรรมที่นี่จะยังคงมีให้กันตลอดไป และแม้แต่เดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ช่วงปลายปีแบบนี้ก็ยังคงคึกคักด้วยอีเว้นท์ที่หลากหลาย หมุนเวียนมาเติมสีสันความสุข รอยยิ้มและความประทับใจทุกท่านเช่นเคย


ประชุม สัมมนา นิทรรศการเสริมความรู้สร้างความเข้าใจ


เริ่มต้นด้วย งานวิศวกรรมแห่งชาติ 2561 หรือ National Engineering 2018 งานแสดงเทคโนโลยีทางวิศวกรรมของประเทศไทย และการสัมมนาวิชาการที่หลากหลายสาขาทางด้านวิศวกรรม ซึ่งสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 20 ภายใต้แนวคิด Engineering for Society นอกจากการนำเสนอนวัตกรรมที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนสู่สมาร์ทเนชั่น ให้เข้ากระแสการเปลี่ยนแปลงของโลกสู่ยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ภายในงานยังมีการเวทีสัมมนาด้านวิศวกรรมที่น่าสนใจอีกกว่า 72 หัวข้อ และยังมีการจัดโซนคลินิกช่าง โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา นำโดย นายสมจิตร์ เปี่ยมเปรมสุข ประธานคณะกรรมการคลินิกช่าง วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯ ที่มาพร้อมความรู้แน่นๆ ตั้งโต๊ะให้คำแนะนำไว้คอยบริการแก่ประชาชนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย พร้อมแจกแบบบ้าน ฟรี! วันที่ 1-3 พ.ย.นี้ ณ อิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี


ถัดมาพบกับ Magic Convention 2018 งานสัมมนา และประชุมอย่างสร้างสรรค์ ช่วยในการเรียนรู้เกี่ยวกับธุรกิจและการพัฒนาตัวเอง ภายใต้การดูแลของ บริษัท QNET ซึ่งเป็นธุรกิจแนวใหม่ และกระแสที่มาแรงในต่างประเทศ โดยมีแผนการตลาดที่ดีสามารถสร้างรายได้อย่างไร้ขีดกำจัด และสามารถเป็นสมาชิกได้ ในวันที่ 16-19 พ.ย. นี้ ณ ชาเลนเจอร์ 1


อีกหนึ่งงานน่าสนใจ มหกรรมอารยสถาปัตย์ และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 3 แนวคิดหลักของการจัดงานปีนี้คือ "การท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล รองรับสังคมผู้สูงวัย ส่งเสริมสิทธิคนพิการ" เป็นงานที่มุ่งรณรงค์และส่งเสริมอารยสถาปัตย์ หรือ Friendly Design ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยพักฟื้น ผู้พิการ สตรีมีครรภ์ ครอบครัวที่มีเด็กเล็ก และคนที่ใช้รถเข็น สามารถเข้าถึงตึกอาคาร สถานที่ แหล่งท่องเที่ยว ระบบขนส่งมวลชน และบริการสาธารณะต่างๆได้ โดยสะดวก ปลอดภัย ทันสมัย เป็นธรรม ทั่วถึง เท่าเทียม ทั่วไทย ก้าวไกลในเวทีโลก งานจัดขึ้นวันที่ 30 พ.ย. - 3 ธ.ค.นี้ ณ อาคาร 2 ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี


งานแสดงสินค้าที่หลากหลายตอบโจทย์ในทุกความต้องการ


เอาใจผู้ที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาวนี้กับ งานไทยเที่ยวไทย มหกรรมส่งเสริมการขายสินค้าและ บริการด้านการท่องเที่ยวที่มีผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมแสดงงานจำนวนมากที่สุดในประเทศไทย รวบรวมแพ็คเกจ ส่วนลด และโปรโมชั่นมากมาย ทั้งโรงแรม รีสอร์ท สายการบิน รถเช่า มากกว่า 700 บูธ มาให้เลือกรับบริการอย่างจุใจ ตั้งแต่วันที่ 1-4 พ.ย. ศกนี้ ณ อาคาร 3-4


ในช่วงวันเดียวกันนักช้อปต้องไม่พลาดแวะมาที่อาคาร 2 พบกับ โรบินสัน ช้อปมันส์ สนั่นเมือง มหกรรมสินค้าที่ยกทั้งห้างฯ มาลดสูงสุด 80% โดยค่ายโรบินสันการันตีนำสินค้าดี คุณภาพ แบรนด์ชั้นนำมาร่วมรายการจำหน่ายในราคาลดพิเศษส่งท้ายปลายปีกันเลย


มาต่อที่งานเอาใจคนรักบ้าน โฮมโปร เอ็กซ์โป โดย บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ โฮมโปร ผู้นำธุรกิจศูนย์รวมวัสดุและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านครบวงจร งานเดียวที่รวมสินค้าเพื่อบ้าน อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัว สิ่งของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์งานช่าง รวมถึงงานสวน ฯลฯ มาให้ผู้สนใจเลือกชมเลือกซื้อในราคาพิเศษ ตลอดทั้ง 10 วันจัดงานวันที่ 9-18 พ.ย. ศกนี้ ณ อาคาร 5-8


สำหรับคนรักการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา ต้องไม่พลาด สปอร์ต เวิล์ด เอ็กซ์โป งานแสดงสินค้าเพื่อการกีฬา เครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์กอล์ฟ กีฬาทางน้ำ แคมปิ้งและอื่นๆ มากมาย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-18 พ.ย ศกนี้ ณ อาคาร 4 โดยบริษัท แอคทีฟ เนชั่น จำกัด


วกมาเอาใจขาช้อปอีกสักรอบกับงานแสดงสินค้าของ บริษัท เวิลด์ แฟร์ จำกัด ถือเป็นงานแสดงสินค้าเพื่อการช้อปปิ้งประจำปี 2018 พบกับสินค้าและผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอาหาร, อุปกรณ์ทำอาหารและเครื่องดื่ม, อาหารสำเร็จรูป, อาหารแช่แข็ง และเบเกอรี่ ขนม ของฝากจากภาคต่างๆ รวมถึงเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องแต่งกาย ทุกชนิด เครื่องประดับ เครื่องหนัง กระเป๋า รองเท้า โซนสินค้า เพื่อแม่และเด็ก อาทิ อาหารเสริม เสื้อผ้า ของเล่น เกมส์ เป็นต้น เตรียมตัวกันให้พร้อมแล้วมาพบกันวันที่ 10-18 พ.ย. นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 3


งานน้องใหม่ที่น่าสนใจปลายปีนี้ ต้องยกให้งาน ดีไอวาย อาร์ท มาร์เก็ต “DIY Art Market” เทศกาลดนตรีและศิลปะ สำหรับเหล่าคนชิคๆ รวมพลคน Hipster พร้อมนำเสนอสินค้า IDEA & DIY ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ แฟชั่น และของตกแต่งบ้าน รวมถึงหลากหลายสินค้ามีสไตล์ กว่า 80 ร้านค้า ที่ให้คุณได้ช้อป ชิม ชิลกันกับบรรยากาศสวนสวยใจกลางเมืองทองธานี และยังอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมฮิปส์ๆ มากมาย อาทิ เวทีนำเสนอสินค้าและไอเดีย เพลิดเพลินไปกับดนตรีสด นิทรรศการภาพวาดจากสถาบันต่างๆ ที่มาร่วมกันสร้างสรรค์งานศิลปะ ตบท้ายด้วยการเดินชิมอาหาร ถ่ายรูปเช็คอินแบบเก๋ๆ บนพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร ห้ามพลาดกับกิจกรรม Work Shop DIY จัดสวนขวด ปลูกต้นกระบองเพชร อุปกรณ์ตกแต่ง DIY ฯลฯ เอาใจผู้ชื่นชอบประดิดประดอย วันที่ 14-18 พ.ย. นี้ เวลา 16.00-22.00 น.บริเวณลานสนามหญ้าหน้าอิมแพ็ค อารีน่า


อีกหนึ่งงานที่จัดเมื่อไรก็ได้รับความนิยมจากนักช้อปเป็นอย่างมาก นั่นคือ มหกรรมลดทะลุพิกัด ของเดอะมอลล์ กรุ๊ป ที่ยกขบวนสินค้ากว่า 1 ล้านรายการ ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า ของตกแต่งบ้าน ชุดเครื่องนอน เครื่องครัว เครื่องแต่งกาย เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แบรนด์ ชั้นนำของไทยและต่างประเทศมากมายมาลดราคาสูงสุด 80% รวมถึงโซนอาหารอร่อย ให้ชิม ใช้ช้อป แบบเพลิดเพลิน พร้อมจัดช่วงเวลาสินค้า Super Shock Price ลดราคาต่ำกว่าทุกวัน ขาช้อปตัวจริงห้ามพลาด วันที่ 19-23 ธันวาคม ศกนี้ ณ อาคาร 5-8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี


เจรจาธุรกิจระดับนานาชาติและแสดงสินค้ายิ่งใหญ่ส่งท้ายปลายปี


สำหรับแวดวงธุรกิจการค้า การขาย ขอแนะนำงานนี้ ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 10 ภายใต้แนวคิด "โชห่วย 4.0 “คู่คิด...เพื่อชีวิตที่ดีกว่า" โดยการจัดงานคุณภาพของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เพื่อช่วยเตรียมความพร้อม และพัฒนาศักยภาพโชห่วยไทยให้มีความแข็งแกร่งสอดคล้องรับนโยบาย Thailand 4.0 ได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยมุ่งเน้นการนำเสนอแนวคิดและการนำความรู้ เทคโนโลยี และนวัตกรรมต่างๆ มาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาร้านค้าปลีก รองรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไป ในงานยังมีกิจกรรมให้คำปรึกษาเทคนิคการจัดการร้านโชห่วยให้ประสบความสำเร็จ เวิร์คช็อปเสวนาให้ความรู้จากกูรูชื่อดัง พร้อมเพลิดเพลินไปกับการซื้อสินค้าราคาพิเศษจากพันธมิตรทางการค้าของแม็คโครกว่า 200 ราย และพลาดไม่ได้กับบูธ Makro Click ที่ยกสินค้าคุณภาพมาให้ช็อปปิ้งกันได้ในราคาสบายกระเป๋า พร้อมพบกับกิจกรรมบันเทิงจากศิลปินดาราชื่อดังตลอดการจัดงานทั้ง 4 วัน ระหว่างวันที่ 15-18 พ.ย นี้ ณ อาคาร 2-3


มาต่อกับอุตสาหกรรมป้ายและโฆษณา พบกับงาน SIGN ASIA EXPO 2018 และ BANGKOK LED & DIGITLAL SIGN 2018 In Conjunction with APPPEXPO THAILAND งานใหญ่ประจำปีที่รวบรวมสินค้าบริการเทคโนโลยีพร้อมโซลูชั่นครบครันในวงการงานป้ายและโฆษณาตอบโจทย์สำหรับคนวงการอย่างแท้จริง “งานเดียวครบเครื่องเรื่องงานป้ายและโฆษณา" โอกาสทางธุรกิจเริ่มต้นที่นี่ ดใหญ่จัดเต็ม 4 วัน ระหว่างวันที่ 8-11 พ.ย. 2561 ณ อาคาร 2-3 พบกับสินค้าชั้นนำกว่า 400 แบรนด์ดังจากตัวแทนจำหน่ายและผู้ผลิตชั้นแนวหน้าของทั้งในและต่างประเทศที่รวบรวมเอาไว้ให้เหล่านักธุรกิจผู้ผลิตป้ายและสื่อโฆษณา การพิมพ์ระบบดิจิทัล และธุรกิจป้ายมือใหม่


อีกหนึ่งงานน่าสนใจ มหกรรมสินค้าจักรยานครบวงจรสำหรับผู้มีใจรักการปั่น "อินเตอร์เนชั่นแนล บางกอก ไบค์ ครั้งที่ 12" เตรียมพบกับสินค้าจักรยาน E-Bike เทคโนโลยีรุ่นใหม่ อะไหล่ อุปกรณ์เสริม แฟชั่นเสื้อผ้านักปั่น พร้อมแอคเซสเซอรี่ ครบครันในงานเดียว และขอเชิญร่วมสนุกและเชียร์ นักปั่นหลากหลายประเภท กับ Indoor Elimonator Fun Race และ นักปั่นรุ่นเยาว์กับการแข่ง Balance Bike พร้อมพบกับการแนะนำเทคนิคการปั่นโดยนักปั่นทีมชาติไทย ระหว่างวันที่ 22-25 พ.ย. ศกนี้ ณ อาคาร 3-4


มาถึงงานที่หลายๆ คนรอคอยในช่วงปลายปีกับ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 หรือ มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018 ซึ่งจัดโดย บริษัท สื่อสากล จำกัด โดยไฮไลต์ของงานปีนี้ คือ การจัดแสดงรถแนวคิดและรถรุ่นล่าสุด ทั้งที่เปิดตัวครั้งแรกในไทย อาเซียน เอเชีย และของโลก โดยภาพรวมจะเน้นยานยนต์ที่มีเทคโนโลยีสูง และสามารถมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจแก่บรรดาคนรักรถ ตามแนวคิด "ขับสนุก! ก่อนยุคไร้คนขับ-Enjoy Driving! Before Driverless Era" ระหว่างวันที่ 29 พ.ย. - 10 ธ.ค. 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์


ปิดท้ายปีกับงานแสดงสินค้ายิ่งใหญ่ โอทอป ซิตี้ 2018 โดยกรมพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทยจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ หรือ โอทอป คุณภาพระดับ 3-5 ดาว อลังการงานของขวัญส่งท้ายปีคัดสรรสินค้าจากทั่วประเทศ มาให้ทุกท่านได้เลือกเป็นของฝาก ของขวัญแก่คนพิเศษ ในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กว่า 20,000 รายการ จาก 2,500 ร้านค้า พร้อมจัดโซนเลิศรสอาหารทั่วไทยให้ชิมและซื้อ เรียกว่ามางานนี้งานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย ในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี


คอนเสิร์ตใหญ่ศิลปินไทย-เทศ หมุนเวียนมาสร้างความสนุก


เริ่มต้นความมันส์กับ วงฟลาย (fly) ในโปรเจ็กต์พิเศษ คอนเสิร์ต "เพื่อนพ้องร้องเพลงฟลาย" ซึ่งหากจะพูดถึงวงร็อคยุค 90’s แน่นอนว่าต้องมีชื่อ “วงฟลาย” อยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน เพราะนี่คืออีกหนึ่งศิลปินร็อคไทยในตำนานที่มีเพลงดังมากมายไม่ว่าจะเป็น ใบไม้,ชาวนากับงูเห่า, แพ้คนสวย, บัวช้ำ น้ำขุ่น, บิน ฯลฯ วันนี้พวกเขากำลังจะกลับมาสร้างความสุ ความสนุก พร้อมศิลปินรับเชิญคนพิเศษ ที่ต้องบอกเลยว่า แต่ละคนที่มาเซอร์ไพร์สแน่นอน เตรียมรำลึกความหลังไปพร้อมกับพวกเขาได้ในวันที่ 3 พฤศจิกายน ศกนี้ ที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี


ห่างหายจากเวทีคอนเสิร์ตไปถึง 6 ปีเต็ม สำหรับซุปเปอร์สตาร์เบอร์ 1 ของเมืองไทย “เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์” เตรียมกลับมาสร้างความสุขให้แฟนแบบเบิร์ดเบิร์ดได้ร่วมเดินทางไปกับความฝันครั้งใหม่ เจอนั่น..เจอโน่น..เจอนี่ แบบไม่มีที่สิ้นสุด ความสุข ความสนุกสนาน ในคอนเสิร์ต “แบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์” ครั้งที่ 11 ตอน “DREAM JOURNEY” เต็มอิ่มถึง 4 รอบการแสดงวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 17-18 และ 24-25 พฤศจิกายน 2561 ณ อิมแพ็ค อารีน่า แฟนเพลงพี่เบิร์ดต้องไม่พลาด


ฟากฝั่งศิลปินต่างประเทศ เตรียมพบกับซุปเปอร์สตาร์สุดฮอต เดอะ วีคเอนด์ (The Weekend) เจ้าของเพลงฮิต สตาร์ บอย (Star Boy), ไอ ฟีล อิท คัมมิ่ง (I Feel It Coming), เดอะ ฮิลส์ (The Hills) และ คานท์ ฟีล มาย เฟซ (Can't Feel My Face) เดอะ วีคเอนด์กับการแสดงสดครั้งแรกในประเทศไทย "เดอะ วีกเอนด์ เอเชีย ทัวร์ ไลฟ์ อินแบงค็อก" วันอาทิตย์ที่ 2 ธ.ค.นี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ผู้สนใจจับจองบัตรชมการแสดงคอนเสิร์ตทั้งหมดนี้ได้ที่ ไทยทิคเกตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ ทางเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com


กิจกรรมพิเศษ ฮือฮา 13 ปี ที่ไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สอีกครั้ง


นับเป็นความภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ เมื่อได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2018 โดยงานนี้ภาครัฐบาล โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้แถลงข่าวแสดงความพร้อมในการต้อนรับสาวงามจากทั่วโลก ซึ่งนอกจากจะเน้นเผยแพร่ความงดงามของเมืองหลวงคือกรุงเทพมหานครแล้ว จะเปิดเมืองท่องเที่ยวซึ่งเป็นเมืองรอง ให้ทีมนางงามเดินทางไปเก็บตัวเพื่อเผยแพร่ความงามของเมืองท่องเที่ยวประเทศไทยไปทั่วโลก สำหรับ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งเป็นสถานที่ได้รับเลือกจัดการประกวดเวทีระดับโลกก็ได้เตรียมความพร้อมทุกด้าน เพื่อต้อนรับเจ้าหน้าที่กองประกวดฯ ตลอดจนกองเชียร์ ผู้ติดตามสาวงามจากนานาชาติ ที่จะดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก ในวันที่ 17 ธันวาคม 2561 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

[ back ]