ISSUE 23

October-November

2015

i-Talk
i-Talk

สำหรับใครที่อยากอิ่มบุญอิ่มใจกับการงดเว้นเนื้อสัตว์ในเทศกาลกินเจ

ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ภัตตาคารอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง โดย 2 เชฟฮ่องกงคุณภาพ นำโดยเชฟ ปีเตอร์ ไลย์ และเชฟชาน ยิ้ว แลม คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศจากประเทศฮ่องกง พร้อมกรรมวิธีที่พิถีพิถันตามแบบฉบับสไตล์กวางตุ้ง กับ 9 เมนูอาหารเจ ตลอดเดือนตุลาคมนี้ เริ่มที่เมนูเปาะเปี๊ยะข้าวเหนียวผักรวม เลือกใช้แป้งเปาะเปี๊ยะ นำเข้าจากฮ่องกงมาสอดไส้ผัก วุ้นเส้น เห็ดหอม แครอท ถั่วลันเตา ไก่เจ ปลาเจและข้าวเหนียวคัดเกรด นำไปทอดจนสีเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มในตามมาด้วย ซุปเยื่อไผ่ผักขมลูกชิ้นเห็ด น้ำซุปเคี่ยวนานกว่า 3 ชั่วโมงจากผักกะหล่ำปลี แครอทและเห็ดหอมพร้อมลูกชิ้นเห็ดทำจากโปรตีน และเห็ดหอมหรือจะเป็นฟองเต้าหู้รากบัวผัดวุ้นเส้น เลือกใช้รากบัวอ่อนๆ พร้อมฟองเต้าหู้อย่างดีแล้วนำไปตุ๋นก่อนนำมาผัดใส่ซีอิ๊วฮ่องกงเพิ่มรสชาติ ผัดโหงวก้วยไก่เจซอสน้ำผึ้ง เลือกใช้ถั่วเหลืองนำมาทำเป็นไก่เจ ผัดเข้ากันดีกับแปะก้วย พริกหยวก แครอท และถั่วหิมพานต์ พร้อมซอสน้ำผึ้งเพิ่มรสชาติกลมกล่อมและข้าวผัดเจเสฉวน นำข้าวหอมมะลิมาผัดกับซอสเสฉวน ซึ่งทำจากพริก กระเทียม หอมแดง เต้าเจี้ยว นำมาปั่นรวมกันได้รสชาติเผ็ดร้อนหอมอร่อยพร้อมหมูแดงเจ และผักหลากสีเพิ่มความอร่อยนอกจากนี้ ยังมีเต้าหู้ทอดกรอบซอสสามรสสาหร่ายปลาเจซอสเปรี้ยวหวานมะเขือเทศไส้หมูเจผัดเสฉวนและปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง แปะก้วยเห็ดหูหนูตุ๋นมะพร้าวอ่อน รสหวานละมุนด้วยมะพร้าวอ่อนชั้นดี ที่นำมาตุ๋นกับแปะก้วยนอกจากนี้ยังมีติ่มซำเจสดใหม่ให้ได้ลิ้มลองกันตลอดเทศกาลกินเจนี้ ห้ามพลาดความอร่อยที่มาพร้อมคุณภาพที่คุณไว้วางใจ     และร่วมอิ่มบุญอิ่มใจในเทศกาลกินเจ      ตั้งแต่วันที่
9 - 31 ตุลาคม 2558
ที่ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ทั้ง 2 สาขาสาขาอิมแพ็คล็อบบี้ฮอลล์ 8 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี โทร. 0-2833-5434 และสาขาโครงการ เควิลเลจ ชั้น 2 โซน เคสแควร์โทร.02-661-5908 ติดตามข่าวสารจากทางร้านได้ที่เว็บไซต์ www.hkfisherman.com
เฟสบุ๊ค HongKongFisherman
และอินสตาแกรม Hong_Kong_Fisherman

Let’s go meatless and be part of this year’s Vegetarian Festival celebration

We would like to invite everyone to go meatless and be part of this year’s Vegetarian Festival celebration with nine selective vegetarian menus delicately prepared by our highly skilled Hong Kong chefs including Mixed Vegetables & Sticky Rice Spring Roll, Amaranth, Bamboo Pith & Mushroom Ball Soup, Braised Lotus Root, Bean Stick & Glass Noodle,Stir-fried Veggie Chicken with Five Nuts in Honey sauce which is very good for your brain, Deep Fried Bean Curd with Three-flavored Sauce, Deep Fried Seaweed Fish Roll in Sweet & Sour Sauce, Stewed Eggplant with Veggie Pork Intestine "Sichuan" Style, Spicy Vegetarian Fried Rice, and vegetarian dessert Double Boiled Snow Fungus & Gingko Nuts. You can either choose to enjoy a la carte menu or a set menu for 10 persons. These delicious vegetarian menus are available from 9 -31 October, 2015. Come experience the flavorful taste of Hong Kong style cuisine at one of the two branches of Hong Kong Fisherman: IMPACT branch, located at Lobby Hall 8, IMPACT Exhibition Center, IMPACT Muang Thong Thani, Tel. 02-833-5434-5 and K Village branch, located on 2nd Floor, K-Square Zone, K Village, Sukhumvit 26, Tel. 02-661-5908. Visit www.hkfisherman.com Facebook: HongKongFisherman and Instagram Hong_Kong_Fisherman for more information.
i-Talk                         i-Talk

ฟลานโอเบรียนส์ ไอริชผับ แนะนำเมนูใหม่
ชิ้กเก้นพ็อท พาย รสชาติเข้มข้นหอมมัน

เปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆแสนจำเจ มาลิ้มลองความอร่อยกับอาหารสไตล์ไอริชขนานแท้ พร้อมบรรยากาศสบายๆดุจดั่งนั่งอยู่ใจกลางเมืองดับลิน ที่ฟลาน โอเบรียนส์ ไอริชผับ และครั้งนี้เชฟขอแนะนำเมนูชิ้กเก้นพ็อท พาย สตูว์ไก่รสชาติเข้มข้นหอมมัน ด้วยครีมซอสนุ่มๆ และเนื้ออกไก่ที่นำไปตุ๋นจนเปื่อย เข้ากันดีกับหอมหัวใหญ่ และเครื่องเทศสไตล์ตะวันตกอย่างใบไทม์ และโรสแมรี่ เริ่มจากทำสตูไก่ก่อน แล้วนำไปอบพร้อมแป้งพายนุ่มๆหอมเนย อบจนเป็นลูกบอลกลมโต พอผ่าเนื้อแป้ง จะได้ลิ้มรสความอร่อยหอมมันแบบเต็มอิ่ม อย่าลืม..ใกล้สาขาไหนลองแวะไปชิมไปชิลกันได้ และห้ามพลาดหลากหลายเมนูไอริชกว่า 50 เมนู จัดเต็มเพื่อคุณ ที่ฟลาน โอเบรียนส์ ไอริชผับทั้ง    4    สาขา   สาขาอิมแพ็ค    บริเวณฟู้ด
เอเทรียมชั้น 1 อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โทร. 02-833-4288 สาขาเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ บริเวณโกดัง 10 โทร. 02-108-4005
สาขาสีลม (ธนิยะ) โทร. 02-632-7518
และสาขาทองหล่อ (ตึกเอ้ท) โทร. 02-392-2897
ติดตามข้อมูลข่าวสารและโปรโมชั่นเด็ดๆ จากทางร้านได้ที่เว็บไซต์ www.flann-obriens.com
เฟสบุ๊ค FlannobriensIrishPub
และอินสตราแกรม Flannobriens_irishpub

Rich, creamy, delicious Chicken Pot Pie awaits you at Flann O’Brien’s Irish Pub

Flann O’Brien’s Irish Pub is thrilled to introduce a new chef-recommended dish “Chicken Pot Pie” that is not to be missed.This homemade recipe is completely delicious with thick, rich, creamy chicken stew, complimented with the aromatic smell ofthyme and rosemary, baked with a pastry top, and served withsteamed mixedvegetables on the side. A combination of a flaky baked pie crust with the chicken stew makes this dish to die for. Visit one of the four branches of Flann O’Brien’s Irish Pub for this splendid new menu along with your favorite drink and many more scrumptious dishes; IMPACT branch Tel. 02-833-4228, Thonglor branch Tel. 02-3922897, Silom branch Tel. 02-6327518 and Asiatique The Riverfront branch Tel. 02-1084005.
For more information and updates from the restaurant, please visit www.flann-obriens.com
Facebook: FlannobriensIrishPub
and Instagram Flannobriens_irishpub