Media Download > Press Releases

Press Releases

สื่อมวลชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร 0-2833 5073-8 หรือ communications@impact.co.th


เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่เพื่อการบริหารจัดการอาคาร “Internet of Things Meets FM” ในงาน BMAM & GBR Expo Asia 2017

Published : 2017-03-09

bmam

อิมแพ็ค ร่วมกับ สเฟียร์ เอ็กซิบิทส์ (สิงคโปร์) ประกาศความพร้อมจัดงาน BMAM & GBR Expo Asia 2017 หรืองานแสดงเทคโนโลยีเพื่อผู้บริหารจัดการอาคาร ก่อสร้าง และต่อเติมอาคารเขียวแบบครบวงจร ระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน 2560 ณ อาคาร 6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Internet of Things Meets FM” การรวมตัวของเทคโนโลยีและนวัตกรรมล่าสุดเพื่อการบริหารจัดการอาคาร ขานรับนโยบายแห่งชาติประเทศไทย 4.0 มั่นใจผลตอบรับดีกว่า152 บริษัทร่วมจัดแสดงงาน ผู้ประกอบการเจรจาธุรกิจและชมงานกว่า 7,000 คน จาก 36 ประเทศทั่วโลก

bmam 2017

นางสาวพรพรรณ บุลเนอร์ ผู้อำนวยการ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบัน Internet of Things (IoT) หรือเทคโนโลยีที่ใช้อินเตอร์เน็ตเป็นตัวกลางเชื่อมโยงอุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ เพื่อสั่งการและควบคุมการใช้งานอุปกรณ์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ถือเป็นโซลูชั่นใหม่ที่ทุกธุรกิจกำลังจับตามอง เช่นเดียวกับกลุ่มธุรกิจบริหารอาคารที่ใช้เทคโนโลยีดังกล่าว มาช่วยให้เจ้าของอาคารและผู้บริหารจัดการอาคาร สามารถควบคุมการใช้พลังงาน และลดต้นทุนในการบริหารอาคารได้อย่างเป็นรูปธรรม รวมทั้งดูแลการรักษาความปลอดภัยภายในอาคารด้วย Internet of Things (IoT) จึงเป็นเทคโนโลยีที่ทุกอุตสาหกรรมจะต้องก้าวให้ทัน เพื่อเข้าสู่ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยีรองรับนโยบายแห่งชาติประเทศไทย 4.0

สำหรับ BMAM & GBR Expo Asia 2017 หรืองานแสดงเทคโนโลยีเพื่อผู้บริหารจัดการอาคาร ก่อสร้าง และต่อเติมอาคารเขียวแบบครบวงจร ได้รวบรวมผู้ประกอบการเกี่ยวกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมสำหรับระบบบริหารจัดการภายในอาคาร การก่อสร้างและต่อเติมอาคารประหยัดพลังงานไว้อย่างครบครัน พร้อมนำเสนอเทคโนโลยี 4.0 โดยบริษัทผู้นำอุตสาหกรรม อาทิ ดิจิตอลโฟกัส ซี.ไอ.กรุ๊ป Winnie’s Gadget  โซเด็กซ์โซ่ และอีกกว่า100 บริษัท ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Internet of Things Meets FM” ในงานยังมีโซน Smart Security & IOT เพื่อสาธิตวิธีการเชื่อมต่ออุปกรณ์รักษาความปลอดภัยกับระบบอินเตอร์เน็ตในยุค Internet of Things และยังมีโซนพิเศษ “Smart Building to Smart City Showcase” ที่จะแสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมการออกแบบเมืองอัจฉริยะ “Thailand Smart Cities” สอดคล้องกับนโยบายเศรษฐกิจของรัฐบาล และในสังคมดิจิทัล (Digital Economy) เพื่อเพิ่มศักยภาพประเทศไทยสู่ระดับสากล

นอกเหนือจากงานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจ ภายในงานยังมีการสัมมนา Facilities Management Conference ที่เหมาะสำหรับผู้บริหารระดับสูงในอุตสาหกรรม จากผู้เชี่ยวชาญในวงการ ที่จะมาให้ข้มูลทิศทางและแนวโน้มในอนาคตของการบริหารจัดการอาคารในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน รวมถึงสัมมนาพิเศษ Thailand Green Building Conference สัมมนาด้านอาคารเขียวไทย เทคโนโลยีและวิธีการแก้ปัญหาของการก่อสร้างและต่อเติมอาคารเขียว รวมไปถึงวิธีการลดต้นทุนในการบริหารงาน เป็นต้น

งาน BMAM & GBR Expo Asia 2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน 2560 ณ อาคาร 6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องหลากหลาย อาทิ สภาสถาปนิก สมาคมสมาร์ทซิตี้ไทยแลนด์ สมาคมวิชาชีพการบริหารทรัพยากรอาคาร สมาคมผู้ตรวจสอบและบริหารความปลอดภัยอาคาร ฯลฯ เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมที่น่าสนใจให้งานมากขึ้น”

อย่างไรก็ตาม จากความสำเร็จในการจัดงาน BMAM & GBR Expo Asia ปีที่ผ่านมา ที่มีผู้ร่วมแสดงสินค้ากว่า 152 บริษัท โดย 91 บริษัท เป็นบริษัทที่ดำเนินการในประเทศไทย และอีก 61 บริษัทต่างชาติ  ร่วมจัดแสดงสินค้าและนวัตกรรมบนพื้นที่กว่า 6,750 ตารางเมตร มีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 7,000 คน จาก 36 ประเทศทั่วโลก อาทิ เกาหลี จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย พม่าอินเดีย อิตาลี เยอรมัน เดนมาร์ก ออสเตรเลีย เป็นต้น เชื่อว่าการจัดงานครั้งนี้จะประสบผลสำเร็จเช่นเดียวกัน รายละเอียดเพิ่มเติม www.bmam-gbr.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ทีมประชาสัมพันธ์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
กรุณาติดต่อ

คุณกัญญ์สิริ สกุลฐานะสินธุ์ (หนิง)  โทร. 02-833-5308  อีเมล kannsiriS@impact.co.th
คุณสุภาพร  บุญขาว (หนิง)  โทร. 02-833-5062 อีเมล supapornb@impact.co.th