ไฮไลท์และกิจกรรมภายในงาน Thailand Gems & Jewelry Fair 2017

ด้วยประสบการณ์ในแวดวงอัญมณีและเครื่องประดับที่สะสมมาเป็นระยะเวลานานกว่า 30 ปี สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ ประกาศความพร้อมในการจัดงาน “Thailand Gems & Jewelry Fair 2017” ระหว่างวันที่ 15-18 มิถุนายน 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

สำหรับงาน “Thailand Gems & Jewelry Fair 2017” ตั้งเป้ามีผู้เข้าร่วมงานกว่า 30,000 ราย จาก 125 ประเทศทั่วโลก ประกอบไปด้วย บุคคลสำคัญในวงการอัญมณีและเครื่องประดับ ผู้มีอำนาจในการตัดสินใจ ผู้ค้า ผู้จัดจำหน่าย นักออกแบบเครื่องประดับ และผู้ซื้อ ที่จะร่วมสำรวจเทรนด์และคอลเลคชันใหม่ล่าสุดของอัญมณีและเครื่องประดับภายใต้พื้นที่การจัดงาน 20,000 ตารางเมตร กว่า 1,200 บูธ จาก 30 ประเทศ นับเป็นงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับกลางปีระดับนานาชาติครั้งแรกของประเทศไทย ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับได้นำเสนอสินค้าสำหรับเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อมทั้งเปิดตัวคอลเลคชันใหม่ล่าสุด โปรโมทแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ   

ภายในงานมีการจัดแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่หลากหลาย ได้แก่ เพชร ทอง เงิน และพลอยนานาชนิด โดยนักออกแบบชั้นนำ ซึ่งจำหน่ายในราคาที่สมเหตุสมผล

นอกจากโอกาสที่จะได้พบปะกับผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอัญมณีและเครื่องประดับที่มีชื่อเสียงจากประเทศไทยและต่างประเทศแล้ว ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถเลือกซื้อสินค้าปลอดภาษีได้อีกด้วย สำหรับไฮไลท์ภายในงานประกอบไปด้วย นิทรรศการ “ถนนอัญมณี 4 สาย” จัดแสดงสินค้าและเครื่องประดับประเภททอง เงิน เพชร และพลอย ทั้งนี้ “Thailand Gems & Jewelry Fair 2017” เป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ประกอบธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับที่ต้องการสร้างผลงานทางธุรกิจให้แข็งแกร่ง พร้อมพบปะพูดคุยกับเพื่อนร่วมวงการ เสริมสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า และโปรโมทแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง  

การส่งออกอัญมณีและเครื่องประดับไทยมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยในปี 2559 ที่ผ่านมา มีมูลค่าสูงถึง 14,250 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโตถึง 29.6% จากปี 2558 ซึ่งมีมูลค่าการส่งออกอยู่ที่ 11,000 ล้านเหรียญสหรัฐ และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกในปีนี้