Editor Talk

มกราคมมักเป็นเดือนที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นสำหรับอิมแพ็ค เนื่องจากเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มศักราชใหม่ และปี 2562 นี้จะเป็นอีกปีที่ยิ่งใหญ่ของอิมแพ็ค ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 20 ของการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมไมซ์ ตลอดระยะเวลา 2 ทศวรรษที่ผ่านมา อิมแพ็คได้ลงทุนพัฒนาบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ การสร้างสะพานทางเชื่อมหรือสกายบริดจ์ (Sky Bridge) รอบศูนย์ฯ เพื่อความสะดวกสบายสูงสุดของลูกค้า การนำรถมินิโกคาร์ทระบบไฟฟ้ามาให้บริการที่อิมแพ็ค สปีด พาร์ค เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสัมผัสความสนุกของการขับโกคาร์ทสำหรับเด็กอายุ 5 ปีขึ้นไป

อิมแพ็ค เมืองทองธานี ก่อตั้งโดยบริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) เปิดตัวในปี 2541 เพื่อเป็นสถานที่หลักสำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 13 ที่ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อิมแพ็ค เมืองทองธานี ได้เติบโตและพัฒนาจากการเป็นผู้ให้บริการสถานที่สำหรับจัดงานแสดงสินค้าและคอนเสิร์ต สู่การเป็นสถานที่จัดงานประชุมระดับนานาชาติและจุดหมายปลายทางเพื่อการท่องเที่ยวและการพักผ่อนชั้นนำที่มีผู้มาเยือนตลอดทั้งปี โดยมีฐานลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ สมาคมการค้า หรือหน่วยงานรัฐบาล และในแต่ละปีมีผู้คนจากทั่วโลกเดินทางมาร่วมงานที่อิมแพ็คมากกว่า 10 ล้านคน

ในช่วงทศวรรษที่สองของการดำเนินธุรกิจ อิมแพ็คได้เพิ่มบริการใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้ามากยิ่งขึ้น เช่น แอปพลิเคชันที่ให้ลูกค้าเยี่ยมชมห้องจัดงานแบบ 360 องศา และติดตามการรายงานสภาพจราจรรอบเมืองทองธานีแบบเรียลไทม์ และแหล่งช้อปปิ้งที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่เดียวกับศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม เป็นต้น ในขณะเดียวกันก็จัดกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้สานต่อโครงการ “อิมแพ็ค ปันน้ำใจมอบรักสู่สังคม” มอบเงินบริจาคกว่า 20 ล้านบาท เพื่อสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์

นอกจากนี้ อิมแพ็คยังได้สร้างสะพานทางเชื่อมความยาว 250 เมตร ที่เชื่อมต่อจากโรงแรมไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค ไปยังศูนย์แสดงสินค้า อาคาร 11 เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่มาพักที่โรงแรม และทางเดินเชื่อมจากเอ้าท์เล็ท สแควร์ ไปยังศูนย์แสดงสินค้า อาคาร 7 เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่มาร่วมงานที่มีจำนวนหนาแน่นในวันที่มีการจัดงานหลายๆ งานพร้อมกัน โดยหลังจากที่สะพานและทางเดินเชื่อมแห่งใหม่ได้ดำเนินการแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณพอลล์ กาญจนพาสน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มีมติเห็นชอบให้เปลี่ยนชื่ออาคารภายในศูนย์ฯ เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ในการบริการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น โดยมีชื่อเรียกใหม่ดังต่อไปนี้

และเมื่อเร็วๆ นี้ อิมแพ็คได้นำรถมินิโกคาร์ทระบบไฟฟ้ามาให้บริการที่อิมแพ็ค สปีด พาร์ค เพื่อให้เด็กๆ ได้สัมผัสประสบการณ์การขับโกคาร์ท มินิโกคาร์ทพร้อมให้บริการทุกวันที่สนามเล็กบริเวณอิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี โดยสนามแห่งนี้ได้รับการออกแบบให้เหมาะสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้ปกครองรู้สึกสบายใจไร้กังวลและมั่นใจได้ว่าเด็กๆ จะได้รับความสนุกสนานอย่างเต็มที่ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด