สาส์นจากบรรณาธิการ

แม้สภาพอากาศจะร้อนอบอ้าวขนาดไหน ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ก็ยังคงอัดแน่นไปด้วยงานแสดงสินค้าและอีเว้นท์ต่างๆ ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทุกอาคารของอิมแพ็คจะคลาคล่ำไปด้วยผู้คนจำนวนมาก ทั้งตัวแทนจากบริษัทต่างๆ ผู้มีอำนาจตัดสินใจ ผู้ร่วมออกบูธในงาน และผู้เข้าชมงาน ที่หลั่งไหลมาจากทั่วทุกสารทิศ โดยงานใหญ่ๆ ที่เป็นไฮไลท์ประจำปี ได้แก่ “SILMO Bangkok 2019” งานแสดงสินค้าด้านแว่นตา เลนส์ อุปกรณ์ด้านสายตา และนวัตกรรมด้านสายตาสุดล้ำ “BMAM Expo Asia 2019” งานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนาระดับนานาชาติด้านการบริหารจัดการทรัพยากรอาคาร โรงงาน และอสังหาริมทรัพย์แห่งเอเชีย LED Expo Thailand + Light ASEAN 2019” งานแสดงสินค้าและนวัตกรรมด้านแอลอีดีและแสงสว่างที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน K-Fire & Safety Expo Bangkok 2019” งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติด้านอัคคีภัยและความปลอดภัย และ “Medical Device ASEAN 2019” งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีทางการแพทย์ ซึ่งทั้งหมดจะเกิดขึ้นภายในเวลาเพียง 1 เดือนเศษเท่านั้น โดยคาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานจำนวนหลายหมื่นคนในแต่ละวัน

SILMO Bangkok 2019 กำลังจะกลับมาจัดแสดง ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อีกครั้ง เป็นปีที่ 2 ในวันที่ 5-7 มิถุนายนนี้ ถือเป็นแพลตฟอร์มที่สำคัญในการจัดแสดงสินค้าและนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากอุตสาหกรรมด้านสายตาและแว่นตา ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการเข้าถึงโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ทำให้แบรนด์เป็นที่จับตามองมากยิ่งขึ้น รวมถึงการสร้างเครือข่ายสำหรับผู้ที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมเดียวกัน 

ต่อด้วยงาน BMAM Expo Asia 2019 งานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนาระดับนานาชาติด้านการบริหารจัดการทรัพยากรอาคาร โรงงาน และอสังหาริมทรัพย์แห่งเอเชีย ครั้งที่ 12 อีกหนึ่งงานใหญ่ประจำปีที่ผู้แสดงสินค้ามากกว่า 150 ราย และผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการอาคารกว่า 4,000 คน ตลอดจนผู้มีอำนาจตัดสินใจที่สำคัญจากอาเซียน จะมารวมตัวกันตลอดระยะเวลา 3 วันของการจัดงาน ตั้งแต่วันที่ 27-29 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคาร 6 เพื่อนำเสนอโซลูชั่นสุดล้ำและแลกเปลี่ยนความรู้และเทคโนโลยีใหม่ๆ ด้านการบริหารจัดการอาคาร

บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท เม็กซ์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด เตรียมจัดงาน LED Expo Thailand + Light ASEAN ครั้งที่ 7 งานแสดงสินค้าและนวัตกรรมด้านแอลอีดีและแสงสว่างที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ระหว่างวันที่ 27-29 มิถุนายน 2562 โดยงานนี้เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมแสงสว่างที่จะได้มาพบปะกัน และสร้างการรับรู้เกี่ยวกับการประยุกต์ใช้แอลอีดีที่สามารถนำไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์ในด้านต่างๆ นอกจากนี้ภายในงานยังมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ ป้ายแอลอีดี เทคโนโลยีแอลอีดีเพื่อความบันเทิง การเกษตร ฯลฯ ถือเป็นการสร้างโอกาสใหม่สำหรับผู้จัดแสดงและผู้เข้าชมงาน

ด้าน K-Fire & Safety Expo Bangkok 2019 งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติด้านอัคคีภัยและความปลอดภัยแบบครบวงจร พร้อมนำเสนอความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมล่าสุดในการป้องกันอัคคีภัย ตั้งแต่รถดับเพลิงและอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย ไปจนถึงสายฉีดน้ำดับเพลิง เครื่องดับเพลิง ชุดดับเพลิง และเครื่องตรวจจับสัญญาณเพลิงไหม้ จากบริษัทชั้นนำจากประเทศเกาหลีกว่า 30 บริษัท

ปิดท้ายด้วยงานประชุมวิชาการและการจัดแสดงเครื่องมือแพทย์ชั้นนำระดับโลก “Medical Device ASEAN 2019” ภายใต้แนวคิด “การสร้างอนาคตแห่งการดูแลสุขภาพ” (Building the Future of Healthcare) ภายในงานจะจัดแสดงผลิตภัณฑ์สำหรับห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ อุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ตลอดจนการบริการด้านสุขภาพ โดยงานจะจัดขึ้นระว่างวันที่ 10-12 กรกฎาคม 2562 ณ อาคาร 6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี