ผู้จัดการทั่วไปของอิมแพ็ค เผยมุมมองต่อธุรกิจไมซ์

บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท เม็กซ์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด จัดงาน LED Expo Thailand + Light ASEAN ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 27 – 29 มิถุนายน 2562 ณ อาคาร 7-8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งเป้าเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมแสงสว่างที่จะได้มาพบปะ และอัพเดทข้อมูลข่าวสารด้านเทคโนโลยี และแอปพลิเคชันสำหรับแอลอีดี ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้ในหลายเครือข่าย นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ ป้ายไฟแอลอีดี เทคโนโลยีแอลอีดีสำหรับอุตสาหกรรมความบันเทิง และเกษตรกรรม เป็นต้น ถือเป็นการสร้างโอกาสใหม่ๆทางธุรกิจให้ทั้งผู้ร่วมแสดงสินค้า และผู้เข้าชมงาน

มิสเตอร์ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เผยว่า “สำหรับก้าวต่อไปของการจัดงาน LED Expo Thailand คือแบ่งกลุ่มการจัดแสดงสินค้าให้ดีขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้แสดงสินค้าที่หลากหลาย ซึ่งจะช่วยให้ผู้แสดงสินค้าสามารถพบกลุ่มเป้าหมายได้ตรงกลุ่ม และง่ายยิ่งขึ้น โดยงานดังกล่าวประกอบไปด้วย 3 กิจกรรมไฮไลต์ คือ LED Technical Conference การแบ่งปันความรู้เชิงวิชาการด้านเทคโนโลยีแอลอีดีโดยผู้เชี่ยวชาญ Lighting Demonstration พื้นที่พิเศษมีจัดแสดงระบบแสงสว่างและการออกแบบนวัตกรรมด้านแสงสว่างที่ทันสมัย และ BUILD สัมมนาที่จัดขึ้นโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) นอกจากนี้ยังมีการจัดโซนแสดงสินค้า 4 รูปแบบคือ Smart Lighting & Smart City Zone โซนจัดแสดงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับเมืองอัจฉริยะ Made in Thailand โซนแสดงผลิตภัณฑ์แอลอีดีจากผู้ประกอบการไทยชั้นแนวหน้า LED Signage พื้นที่จัดแสดงนวัตกรรมและป้ายไฟแอลอีดี และ PCB Zone พื้นที่จัดแสดงเทคโนโลยีแผ่นวงจรพิมพ์ที่มีศักยภาพสูง ผลิตภัณฑ์ และบริการ

ตลาดไฟแอลอีดีของประเทศไทยคิดเป็น 12% ของส่วนแบ่งตลาดทั้งหมด ด้วยอัตราการเติบโตที่คาดการณ์ไว้ของ CAGR 30% ในช่วงปี 2558 – 2563 และในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อนี้ จะเห็นได้ว่างาน LED Expo Thailand เป็นแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพสำหรับการเติบโตของอุตสาหกรรมนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะเพิ่มโอกาสให้แก่ผู้ร่วมแสดงสินค้าสามารถเข้าถึงตลาดระดับภูมิภาคอาเซียน สร้างเครือข่ายทางธุรกิจ และพบปะผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมแสงสว่างในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่านงาน LED Expo Thailand และสำหรับผู้เข้าชมงานจะได้ร่วมสัมผัสเทคโนโลยีล้ำสมัยในโลกของแอลอีดี และแอปพลิเคชัน”