อิมแพ็คจับมือ 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำ ปั้นบุคลากรไมซ์รุ่นใหม่

ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมสำหรับการจัดงานประชุม งานนิทรรศการ และการท่องเที่ยวพักผ่อนมาอย่างยาวนาน จากข้อมูลของกระทรวงการท่องเที่ยวระบุว่า นักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญของการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ มีจำนวน 38.27 ล้านคน ในปี 2561 โดยมีนักท่องเที่ยวชาวจีนมาเยือนประเทศไทยมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งภาคอุตสาหกรรมไมซ์ของไทยยังมีศักยภาพในการเติบโตได้อีกมาก พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่มีความฝัน ความมุ่งมั่น และความกระตือรือร้นเข้ามาอยู่ในอุตสาหกรรมนี้มากขึ้น

อุตสาหกรรมไมซ์เป็นภาคธุรกิจที่มีศักยภาพในการสร้างรายได้ให้กับประเทศจำนวนหลายพันล้านบาท ก่อให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจและช่วยสร้างงานนับล้านตำแหน่ง ดังนั้นในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจไมซ์เชิงรุก อิมแพ็คจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อผลักดันการจัดงานเชิงธุรกิจของประเทศไทยให้ก้าวไปข้างหน้า พร้อมทั้งส่งเสริมอุตสาหกรรมการจัดนิทรรศการในตลาดไมซ์ทั่วโลก และช่วยให้อุตสาหกรรมไมซ์เอาชนะความท้าทายในด้านการขาดแคลนบุคลากรที่มีประสบการณ์ ผ่านความรู้และความเชี่ยวชาญ พร้อมด้วยประสบการณ์ที่เรามีมากกว่าสองทศวรรษ

บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด นำโดยฝ่ายทรัพยากรบุคคล ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชื่อดัง 3 แห่งในประเทศไทย นำร่องโครงการ “กล้า MICE” หวังปั้นบุคลากรไมซ์รุ่นใหม่ โดยมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่เข้าร่วมโครงการคือ มหาวิทยาลัยศิลปากร คณะวิทยาการจัดการ ที่ได้ส่งนักศึกษาชั้นปีที่ 2 จำนวน 40 ราย เข้าฝึกงานที่อิมแพ็คและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ตรงจากสถานที่ปฏิบัติงานจริง โครงการนี้เปิดโอกาสพิเศษให้นักศึกษาฝึกงานได้มีปฏิสัมพันธ์และเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมไมซ์และภาคส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยนักศึกษาทั้ง 40 รายได้เข้าฝึกงานในหลากหลายแผนกของอิมแพ็ค ได้แก่ ฝ่ายปฏิบัติการ ฝ่ายโครงการ ฝ่ายขาย ฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม และฝ่ายสื่อสารองค์กร รวมทั้งได้รับโอกาสเข้าร่วมโครงการต่างๆ ของอิมแพ็คภายใต้การดูแลของผู้บริหารและผู้จัดการอาวุโส

เรามั่นใจว่านักศึกษาทุกคนจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เมื่อสำเร็จการฝึกงานจากที่นี่ และเชื่อว่าการเข้าฝึกงานฝนครั้งนี้จะช่วยให้พวกเขามีความได้เปรียบในด้านคุณสมบัติและประสบการณ์ที่โดดเด่นเมื่อเทียบกับผู้สมัครงานคนอื่นๆ

สำหรับมหาวิทยาลัยต่อไปที่จะเข้าร่วมโครงการ “กล้า MICE” ได้แก่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมหาวิทยาลัยศรีปทุม

อิมแพ็ค โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มโครงการ มีความเชื่อมั่นว่านักศึกษาจะได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์และประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมายจากการฝึกประสบการณ์การทำงานจริงภายใต้สถานที่จัดงานไมซ์อันดับหนึ่งของประเทศไทย