ทีมครัวอิมแพ็ค ยกระดับมาตรฐานอาหารศูนย์การประชุมด้วยประสบการณ์ร้านอาหารระดับ 5 ดาว

หากมองย้อนกลับไปตลอดเวลาที่ผ่านมา อาหารที่เสิร์ฟในศูนย์การประชุมมักจะอยู่ในรูปแบบของการบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ซึ่งคนทั่วไปมักเชื่อว่าภาพลักษณ์และคุณภาพอาหารไม่ค่อยดีนัก เมื่อเทียบกับการได้รับประทานอาหารที่ร้านอาหารจริง แต่นั่นจะไม่ใช่ในกรณีของศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อีกต่อไป

ลอว์เรนซ์ ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม กล่าวว่า “ในปี 2561 ธุรกิจบริการจัดเลี้ยงของอิมแพ็คมีรายได้อันน่าประทับใจอยู่ที่ 551.89 ล้านบาท โดยบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่เพียงอย่างเดียวสร้างรายได้ถึง 22.71 ล้านบาท ในขณะที่ 63.66 ล้านบาท มาจากบริการอาหารกล่อง และยังมีธุรกิจเกี่ยวกับอาหารอื่นๆ ได้แก่ งานแต่งงาน งานสัมมนา การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และงานเฉลิมฉลองอื่นๆ รวมทั้งสิ้น 714 รายการ สร้างรายได้เพิ่มขึ้นอีก 465.52 ล้านบาท นอกจากนี้พื้นที่จัดงานส่วนใหญ่ของเราได้รับการจองเต็มไปจนถึงสิ้นปี ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีของธุรกิจที่แข็งแกร่ง”

หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยผลักดันธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มของอิมแพ็คให้เติบโตนั้นคือทรัพยากรบุคคลที่มีพรสวรรค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พ่อครัวฝีมือเยี่ยมที่ปรุงอาหารรสเลิศ “ทีมครัวของอิมแพ็คได้รับการยกย่องจากรางวัลที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล และได้สร้างสรรค์อาหารกว่า 3,200 รายการ ทั้งอาหารไทย จีน อินเดีย ตะวันตก อิสลาม รวมถึงเบเกอรี่และของว่าง โดยยึดมั่นในมาตรฐานระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร ที่เรียกว่า “ISO 22000” เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า” รอย อึง หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ กล่าวเสริม

เรานำประสบการณ์ร้านอาหารระดับ 5 ดาวมาไว้ที่ศูนย์การประชุมของเรา เพื่อให้มั่นใจว่าทุกมื้ออาหารและทุกออร์เดอร์จากลูกค้าจะได้รับความใจใส่อย่างเท่าเทียมกัน เพื่อรักษาระดับมาตรฐานสูงสุด เราไม่เพียงมุ่งเน้นในเรื่องของอาหารเท่านั้น แต่ยังดูแลเอาใจใส่ลูกค้าของเรา และการดูแลนั้นเริ่มตั้งแต่การเลือกซัพพลายเออร์ ไก่และไข่ของเราได้รับการเลี้ยงและเติบโตในฟาร์ม “สิรินทร์” จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นฟาร์มออร์แกนิคชั้นนำที่ได้รับการรับรองแล้ว โดยการดำเนินงานในฟาร์มทั้งหมดเป็นไปตามวิธีการทำฟาร์มที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และแน่นอนว่าไก่ของฟาร์มปลอดสารตัวเติม สเตียรอยด์ หรือฮอร์โมน นอกจากนี้เรายังมีความมุ่งมั่นในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยร้านอาหารทุกร้านของเราได้งดเว้นการใช้วัสดุพลาสติกเพื่อลดขยะพลาสติก ในไม่ช้าถุงพลาสติกจะหายไปและแทนที่ด้วยถุงกระดาษ