Editor Talk

เดือนกุมภาพันธ์ได้ชื่อว่าเป็นเดือนแห่งความรัก ซึ่งความรักนั้นมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความรักที่มีต่อบุคคล สถานที่ หรือสิ่งต่างๆ ซึ่งการเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษนี้สามารถทำได้หลากหลายวิธี อาทิ การมอบการ์ด ดอกไม้ ช็อกโกแลต ของขวัญ หากคุณกำลังมองหาของขวัญชิ้นพิเศษอย่างเครื่องประดับอัญมณีเพื่อมอบให้กับคนรักหรือคนสำคัญ อย่าพลาดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ หรือ Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 65 ระหว่างวันที่ 25-29 กุมภาพันธ์ 2563 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี สำหรับงานในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Thailand’s Magic Hands - มหัศจรรย์แห่งหัตถาช่างศิลป์ไทย” เพื่อเชิดชูทักษะงานฝีมืออันเป็นเลิศและความประณีตของช่างฝีมือไทยที่สร้างสรรค์อัญมณีและเครื่องประดับให้ประจักษ์แก่สายตาชาวโลก คาดว่าจะมีบุคคลในแวดวงอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ นักธุรกิจ ผู้ผลิต ผู้ซื้อ-ผู้ขายจากนานาชาติตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง โดยจะมีผู้จัดแสดงสินค้าจากทั้งในและต่างประเทศกว่า 900 ราย พร้อมบูธแสดงสินค้ากว่า 2,200 บูธ ร่วมจัดแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับหลากหลายประเภท อาทิ หินอัญมณี (พลอยเนื้อแข็ง พลอยเนื้ออ่อน) หินธรรมชาติ เพชร ไข่มุก โลหะมีค่า หินสังเคราะห์ เครื่องประดับตกแต่งเสื้อผ้าและแฟชั่น เครื่องประดับทอง เครื่องประดับเงิน สินค้าแสดงและแพ็กเกจต่างๆ ตลอดจนอุปกรณ์ เครื่องมือ และนวัตกรรมที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับทุกชนิด

ปี 2563 นี้จะเป็นอีกหนึ่งปีที่ดีสำหรับ อิมแพ็ค สปีด พาร์ค ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมที่มีการจัดงานอีเว้นท์และมีผู้มาใช้บริการขับรถโกคาร์ทตลอดทั้งปี เนื่องจากเป็นสนามโกคาร์ทที่ถูกออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญและรับรองความปลอดภัยด้วยกำแพงกั้นสนามจาก TECPRO ที่ได้มาตรฐานระดับโลก ทั้งยังรายล้อมไปด้วยร้านอาหารและแหล่งช้อปปิ้ง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ อิมแพ็ค สปีด พาร์ค ยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับลูกค้าที่ต้องการจัดงานในโอกาสพิเศษต่างๆ งานเลี้ยงสังสรรค์ขององค์กร งานเปิดตัวสินค้า ฯลฯ โดยที่ผ่านมาได้เปิดบ้านต้อนรับงานชั้นนำมากมาย อาทิ “dastreffen4” ซึ่งเป็นการรวมตัวประจำปีของสาวกรถยนต์ปอร์เช่ที่จัดโดยนิตยสาร GT Porsche ประเทศไทย

สำหรับเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ เตรียมพบกับงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจด้านแว่นตา SILMO Bangkok 2020 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 มิถุนายน ภายใต้โครงการ “ฮ่องกง อายแวร์ กู๊ด ดีไซน์” (Hong Kong Eyewear Good Design) โดยคัดเลือก 30 บริษัทในฮ่องกงที่ผ่านเกณฑ์การตัดสินให้เข้าร่วมโครงการและนำสินค้ามาจัดแสดงภายในงาน อุตสาหกรรมแว่นตาของฮ่องกงมีชื่อเสียงทางด้านนวัตกรรมที่มีคุณภาพสูงและการออกแบบที่ทันสมัย ส่งผลให้ฮ่องกงเป็นผู้ส่งออกแว่นสายตาและกรอบแว่นเป็นอันดับสามของโลก

บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท MEX Exhibitions เตรียมจัดงาน LED Expo Thailand + Light ASEAN งานแสดงสินค้านานาชาติด้านเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ LED ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 8 ระหว่างวันที่ 24-26 มิถุนายน 2563 ณ อาคาร 5-6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เชื่อมต่อนวัตกรรมไฟฟ้าและแสงสว่าง เพื่อชีวิตที่ดีกว่า” (Connected Lighting for a Better Life) ภายในงานจัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เกี่ยวกับ LED รวมไปถึงโซลูชั่นการประหยัดพลังงานและระบบแสงสว่างแบบอัจฉริยะที่มีการนำปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI (Artificial Intelligence) และ Internet of Things (IoT) มาประยุกต์ใช้ ตลอดจนการแบ่งปันความรู้ด้านเทคโนโลยี LED ให้กับผู้ประกอบการยุคใหม่โดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม

ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ดำเนินงานตามมาตรฐานสถานที่จัดงานไมซ์ในประเทศไทยมาโดยตลอด และมีห้องจัดแสดงนิทรรศการและห้องประชุมที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสถานที่จัดงานไมซ์มากที่สุดในประเทศ โดยมีพื้นที่ใช้สอยรวมกันกว่า 170,000 ตารางเมตร

สำหรับห้องที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานสถานที่จัดงานไมซ์ ได้แก่ ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม ห้องแกรนด์ไดมอนด์ บอลรูม เดอะ พอร์ทอล บอลลูม อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อาคารอิมแพ็ค อารีน่า และห้องอเนกประสงค์อีก 47 ห้อง