Editor Talk

ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ต้องเผชิญกับความท้าทายในการรักษามาตรฐานระดับสูงของสถานที่ด้วยทรัพยากรและพนักงานที่มีอยู่อย่างจำกัด แต่ด้วยการสนับสนุนอย่างเต็มกำลังจากคณะผู้บริหารและพนักงานของเรา ทำให้เราสามารถก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากเหล่านั้นไปได้ ตอนนี้เรากำลังปรับตัวเข้าสู่ยุคนิวนอร์มอลด้วยการปรับโครงสร้างการทำความสะอาดและการบำรุงรักษาใหม่ เพื่อต้อนรับลูกค้า ผู้ร่วมชมงาน และพนักงานกลับสู่สถานที่ที่สะอาดและปลอดภัยอีกครั้ง

เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คุณพอลล์ กาญจนพาสน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ได้อนุมัติให้จัดซื้อหุ่นยนต์ฆ่าเชื้อโรคด้วยแสงยูวี

ทั้งนี้ การนำนวัตกรรม Germ Saber UVC Sterilizer ที่ร่วมพัฒนาโดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาใช้ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อทั่วทั้งศูนย์ฯ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับการจัดงานแสดงสินค้าและนิทรรศการ ห้องประชุม ตลอดจนพื้นที่ส่วนกลาง ถือเป็นการส่งเสริมการดำเนินงานของอิมแพ็คเพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยและความสะดวกสบายสำหรับผู้มาเยี่ยมชมงานและพนักงานของบริษัทฯ

เมื่อปีที่แล้ว อิมแพ็คได้นำ “เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์” (The Coffee Academïcs) ร้านกาแฟสเปเชียลตี้แบรนด์ดังสัญชาติฮ่องกง มาสู่แวดวงกาแฟไทย เพื่อให้คอกาแฟได้สัมผัสประสบการณ์การดื่มกาแฟที่ดีที่สุด ปัจจุบันมีทั้งหมด 3 สาขาในกรุงเทพฯ สำหรับสาขา 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์นั้นมุ่งขยายฐานลูกค้าให้มีความหลากหลายมากขึ้น โดยเน้นกลุ่มนักท่องเที่ยว พนักงานออฟฟิศ และผู้ที่หลงใหลในรสชาติของกาแฟ ซึ่งสาขานี้สามารถรองรับลูกค้าได้กว่า 40ที่นั่ง พร้อมทั้งให้บริการเมนูแบบซื้อกลับ

เมื่อมีการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ผู้คนก็เริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวทั่วประเทศไทยอีกครั้งหลังจากที่ต้องเก็บตัวอยู่บ้านเป็นเวลานาน เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ อิมแพ็คได้เปิดตัวแพ็คเกจ “Discover Muang Thong in 24 hours” เชิญชวนทุกคน กิน เที่ยว พักผ่อน ในเมืองทองธานี ราคาเริ่มต้นเพียง 3,000 บาท เริ่มด้วยการขี่รถโกคาร์ทที่ อิมแพ็ค สปีด พาร์ค ต่อด้วยการล่องเรือในทะเลสาบเมืองทองธานี และดินเนอร์ริมทะเลสาบที่ร้านบรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ ก่อนปิดท้ายด้วยการเข้าพักที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ อิมแพ็ค

นอกจากนี้เรายังได้อัปเกรดแพลตฟอร์มเทคโนโลยีของเราเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าผ่านการจัดงานแบบไฮบริดที่ประกอบด้วยการร่วมงานในสถานที่จริงและผ่านทางออนไลน์ ซึ่งคาดว่าจะกลายเป็นส่วนสำคัญในอนาคต ความสามารถของเทคโนโลยีนี้จะช่วยให้เราเข้าถึงผู้ชมใหม่ๆ และส่งเสริมการเติบโตของงานอีเว้นท์ชั้นนำที่จัดขึ้นที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งระบบดังกล่าวสามารถรองรับผู้เข้าร่วมงานได้ตั้งแต่ 100-3,000 คนในคราวเดียวกัน นอกเหนือจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างเช่นกล้องและอุปกรณ์รองรับการจัดประชุมแล้ว เรายังมีทีมเจ้าหน้าที่เทคนิคให้การดูแลตั้งแต่เริ่มต้นจนจบงานอีกด้วย