อิมแพ็ค อารีน่า พร้อมต้อนรับคอนเสิร์ตใหญ่ หลังปิดให้บริการนานร่วม 7 เดือน

นายพอลล์ กาญจนพาสน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี กล่าวว่า ในฐานะเจ้าของสถานที่มีความยินดีอย่างมากที่ได้ต้อนรับการกลับมาจัดคอนเสิร์ตของกลุ่มศิลปินต่างๆ โดยเฉพาะงานไทยประกันชีวิต presents THE GENTLEMEN LIVE ที่จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม และวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ถือเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี หลังจากเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ทางราชการมีคำสั่งให้งดเว้นการจัดกิจกรรมพิเศษ ความบันเทิง รวมถึงคอนเสิร์ตที่มีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคได้ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นในเดือนเดียวกัน นั่นก็คือ ไทยประกันชีวิต presents FANTOPIA สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ที่เตรียมจัดที่ อิมแพ็ค อารีน่า ในปี 2564 ได้แก่ เทศกาลคอนเสิร์ต Marathon Concert Fest วันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ และ Green Day Live in Bangkok วันที่ 21 มีนาคม

ผลกระทบจากสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 เกิดขึ้นกับทุกกลุ่มธุรกิจ อิมแพ็คก็เช่นกัน ตั้งแต่เดือนมีนาคม-มิถุนายนที่ผ่านมา ทางศูนย์ฯ ถูกสั่งปิดบริการชั่วคราว ทำให้งานแสดงสินค้าต่างๆ ต้องยกเลิกและเลื่อนการจัดงาน ภายหลังจาก ศบค.ประกาศผ่อนปรนอนุญาตให้กลับมาเปิดบริการได้ในเดือนกรกฎาคมก็มีลูกค้ายืนยันจองพื้นที่จัดงานอย่างต่อเนื่อง แต่งานขนาดใหญ่ที่มีผู้คนรวมตัวกันจำนวนมากอย่างคอนเสิร์ต งานกีฬา และงานเทศกาลต่างๆ ยังคงไม่อนุญาตให้จัดได้ในขณะนั้น

ช่วงที่ปิดศูนย์ฯ ทางอิมแพ็คได้เตรียมความพร้อมของพื้นที่และบริการต่างๆ เพื่อให้สอดรับกับคู่มือของทางราชการที่กำหนดข้อปฏิบัติสำหรับกิจการ/กิจกรรม การจัดคอนเสิร์ต เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนผ่านการตรวจประเมินและได้กลับมาเปิดบริการเต็มรูปแบบในวิถีใหม่ “IMPACT We Care อิมแพ็ค มากกว่าความปลอดภัยคือความสมาร์ท” โดยมุ่งให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้เข้าชมงานและพนักงานผู้ปฏิบัติงานเป็นหลัก

การฆ่าเชื้อโรคในบริเวณ อิมแพ็ค อารีน่า ด้วยเครื่องฉายแสง UVC ช่วยสร้างความปลอดภัยและความอุ่นใจให้กับผู้เข้าร่วมงาน รวมถึงพนักงานของศูนย์ฯ ด้วย นอกจากนี้ยังมีการกำหนดระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distance ควบคู่ไปกับมาตรการการรักษาความสะอาดและสุขอนามัย โดยได้จัดเก้าอี้นั่งชมคอนเสิร์ตให้มีระยะห่างที่เหมาะสม จากเดิมที่สามารถรองรับได้ 14,000 ที่นั่ง เหลือเพียง 6,800 ที่นั่งต่อรอบเท่านั้น

นอกจากนี้ยังได้ขอความร่วมมือผู้เข้าชมการแสดงทุกคนให้เว้นระยะห่างระหว่างบุคคล เช็คอินและเช็คเอ้าท์ผ่านแอปพลิเคชัน ไทยชนะเมื่อเข้าและออกพื้นที่จัดแสดงคอนเสิร์ตทุกครั้ง สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์

ยินดีต้อนรับทุกคนกลับสู่ อิมแพ็ค อารีน่า!