Who We Are > CSR Activities

CSR Activities

 

อิมแพ็คฯ สวนกระแสการเมืองร้อนระอุ ปลูกสักทอง 1,000 ต้น ร่วมต้านโลกร้อนในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 10

อิมแพ็คฯ ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 10 เมินกระแสการเมือง ระดมพนักงานกว่า 400 ชีวิตปลูกป่าสักทอง 1,000 ต้น เพิ่มพื้นที่สีเขียว สร้างปอดแห่งใหม่ให้ชาวไทย

นายพอลล์  กาญจนพาสน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า ในโอกาสที่ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือที่รู้จักทั่วไปในนาม ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ได้ดำเนินงานมาครบรอบ 9 ปี และกำลังย่างเข้าสู่ปีที่ 10       ซึ่งที่ผ่านมา อิมแพ็คฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการมีส่วนร่วมสร้างสรรค์สังคมไทย และได้จัดกิจกรรมร่วมพัฒนาสังคมไทยมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับปีนี้ อิมแพ็คฯ ได้จัดกิจกรรม “โครงการสวนป่า  เมืองทองธานี” คืนผืนป่าสีเขียวสู่ธรรมชาติ โดย นาวาตรีเกริก ตั้งสง่า เลขาธิการคณะกรรมการจัดการประชุมฯ  สโมสรไลออนส์ กรุงเทพฯเป็นผู้สนับสนุนต้นกล้าสักทอง จำนวน 1,000 ต้น โดยพนักงานส่วนหนึ่งกว่า  400 ชีวิต ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมปลูกต้นไม้บนพื้นที่ 7.5 ไร่ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี เพื่อสื่อถึงการก้าวย่างขึ้นสู่ปีที่ 10 ของอิมแพ็คฯ และเพื่อสะท้อนความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของชุมชนและเห็นความสำคัญของ ภาวะโลกร้อนซึ่งกลายเป็นปัญหาระดับโลกในปัจจุบัน

“ปัจจุบันพื้นที่ป่าไม้ในประเทศไทยมีอยู่เพียง 104.7 ล้านไร่ หรือคิดเป็นร้อยละ 30 ของพื้นที่ประเทศ เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการที่พวกเราชาวอิมแพ็คฯ ได้ร่วมปลูกต้นสัก ซึ่งทางกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้กำหนดให้ต้นสักเป็นไม้หวงห้ามประเภท ก. ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้ที่ให้เนื้อไม้มีคุณภาพดี ใช้ในการก่อสร้างอาคารบ้านเรือนได้ และการจะตัดและชักลากออกมาทำสินค้าได้นั้น ต้องได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้ากรมป่าไม้เสียก่อน โดยอิมแพ็คฯ มั่นใจว่า กิจกรรม “โครงการสวนป่า   เมืองทองธานี”  ดังกล่าวจะสามารถเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้แก่พื้นที่โดยรอบ ช่วยลดภาวะโลกร้อน และยังช่วยสรรสร้างสภาพแวดล้อมของชุมชนและโลกของเราให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ไม่ใช่เฉพาะแก่ชาวจังหวัดนนทบุรีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนก และสัตว์นานาชนิดอีกด้วย” นายพอลล์ กล่าวสรุป

นอกจากกิจกรรมปลูกต้นไม้แล้ว อิมแพ็คฯ ยังได้ให้ความสำคัญกับการประหยัดพลังงาน โดยได้ร่วมกับ บริษัท โซเด็กซ์โซ่  ซัพพอร์ท เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการแบบบูรณาการในองค์กร การบริหารพลังงาน และบริการด้านชีววิศวกรรมทางการแพทย์ ในโครงการลดการใช้พลังงานในองค์กร ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก เนื่องจากสามารถลดการใช้พลังงานการดำเนินงานในองค์กรได้ถึงร้อยละ 20.8 นอกจากนั้น ยังได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจาก บริษัท คิมเบอร์ลี่-คล้าค ประเทศไทย จำกัด อีกด้วย
 
จากภาพ : นายพอลล์  กาญจนพาสน์ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค  เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด พร้อมด้วย นาวาตรีเกริก ตั้งสง่า (ที่ 2 จากขวา) เลขาธิการคณะกรรมการจัดการประชุมฯ สโมสรไลออนส์กรุงเทพฯ (ผู้สนับสนุนต้นสักทอง) ดร.ไชยยศ บุญญากิจ (กลาง) รองประธานสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย พร้อมด้วย นายพัฒนชัย  สิงหะวาระ (ซ้ายสุด) ผู้แทนจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) และ นายเล็ก เติมตระกูล (ขวาสุด) รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารอาคาร และหัวหน้าคณะทำงานโครงการสวนป่า เมืองทองธานี ร่วมกันปลูกต้นสักในโครงการ “สวนป่าเมืองทองธานี” ร่วมคืนผืนป่าให้ธรรมชาติ และร่วมลดภาวะโลกร้อน ณ บริเวณทะเลสาบเมืองทองธานี

###

สำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร
บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด