Media Download > Press Releases

Press Releases

สื่อมวลชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร 0-2833 5073-8 หรือ communications@impact.co.th


“เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์” ชวนเปิดประสบการณ์ใหม่ “โรงคั่วกาแฟ @ เมกาบางนา” คัดสรรเมล็ดกาแฟทั่วโลก พร้อมให้คำปรึกษา ขยายฐานผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟ

Published : 2023-10-27

“เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์” เปิดตัว“โรงคั่วกาแฟ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ @ เมกาบางนา” ตอกย้ำแนวคิดพื้นที่ที่เป็นแหล่งรวมตัวของผู้ที่ได้รับพลังดี ๆ จากกาแฟคุณภาพและพื้นที่สำหรับคอกาแฟ คัดสรรเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดจากทั่วโลกมาไว้ที่เดียว พร้อมขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ไปยังผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟ ด้วยบริการให้คำปรึกษา ตลอดจนการจัดหาเมล็ดกาแฟคุณภาพให้แก่ผู้ประกอบการทั้งรายเล็กรายใหญ่

 

     นายธนวัฒน์ ชยุตดิษย์กุล Head of The Coffee Academics Thailand บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหาร “เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์” กล่าวว่า ปัจจุบันผู้บริโภคไทยนิยมดื่มกาแฟเพิ่มขึ้น และให้ความสำคัญกับการคัดเลือกเมล็ดกาแฟพิเศษเพิ่มขึ้น ทำให้ร้านกาแฟ โดยเฉพาะกลุ่มสเปเชี่ยลตี้คอฟฟี่ (Specialty Coffee)ขยายตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลให้แบรนด์ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ ในไทยได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก เนื่องจากมีความโดดเด่นด้านเมล็ดกาแฟ เพราะได้คัดสรรเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดจากทั่วโลก โดยมีเมล็ดกาแฟหลายระดับทั้งกาแฟรางวัล กาแฟประมูลทุกปีจากหลากหลายเวทีที่ได้รับการยอมรับ เพื่อมุ่งนำเสนอประสบการณ์การดื่มกาแฟสเปเชียลตี้ที่เหนือระดับให้แก่นักดื่มกาแฟของไทย ด้วยแนวโน้มที่เกิดขึ้น ล่าสุดได้เปิดตัว “โรงคั่วกาแฟ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ @ เมกาบางนา” เพื่อตอกย้ำประสบการณ์การดื่มกาแฟที่แตกต่าง  พร้อมช่วยสนับสนุนเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟไทยให้รายได้ที่ยั่งยืน

 

     สำหรับโรงคั่วกาแฟแห่งนี้ จะคัดเลือกและจำหน่ายเมล็ดกาแฟทั้งไทยและต่างประเทศ โดยได้คัดเมล็ดกาแฟคุณภาพดีจากหลากหลายแหล่ง ทั้งแหล่งผลิตยอดนิยมอย่าง กาแฟจากบราซิล  เคนย่า เอธิโอเปีย ปานามา  หรือกระบวนการผลิตกาแฟ (Coffee Processing) กระบวนการแปรรูปผลกาแฟ โดยไม่ได้ใส่สารปรุงแต่ง รวมถึงเมล็ดกาแฟที่ชนะการประมูลจากหลายเวทีมารวมอยู่ด้วย จึงเชื่อมั่นได้ว่า “โรงคั่วกาแฟ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์@ เมกาบางนา” เป็นโรงคั่วกาแฟที่คัดเฉพาะเมล็ดกาแฟชั้นดีมาไว้ที่เดียว

 

     “เป้าหมายการเปิด “โรงคั่วกาแฟ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ @ เมกาบางนา” เพื่อตอกย้ำแนวคิดพื้นที่ที่เป็นแหล่งรวมตัวของผู้ที่ได้รับพลังดี ๆ จากกาแฟคุณภาพและพื้นที่สำหรับคอกาแฟ จุดเด่นด้านเมล็ดกาแฟที่ได้คัดสรรเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดจากทั่วโลกมาไว้ที่โรงคั่วแห่งนี้ พร้อมขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ไปยังผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟ ด้วยบริการให้คำปรึกษา ตลอดจนการจัดหาเมล็ดกาแฟคุณภาพให้แก่ผู้ประกอบการ เพื่อรองรับความต้องการของผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟทั้งรายเล็กรายใหญ่ ตลอดจนลูกค้าทั่วไปที่สนใจในเรื่องราวของกาแฟด้วย”

 

     นอกจากนี้ ยังเดินหน้าพัฒนาเมนูกาแฟ เครื่องดื่มใหม่ๆ รวมถึงเมนูอาหารที่สามารถรับประทานคู่กับกาแฟได้เป็นอย่างดี มานำเสนอให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งเมนูขนมหวาน อาหารคาว  โดยมีเมนูแนะนำที่ห้ามพลาดของร้าน อย่าง “Nori Avocado Toast” ขนมปังซาวโดวจ์ย่างกรอบนอกนุ่มใน ท็อปด้วยอะโวคาโดบด, สาหร่ายญี่ปุ่น, ถั่วพิสตาชิโอ, เมล็ดฟักทอง, เมล็ดแตงโม และหัวไชเท้าแดง เสิร์ฟพร้อมเลมอนและไข่ดาวน้ำออร์แกนิก หรือ เมนูขนมหวาน อย่าง “Espresso Butter on Fluffy Pancakes” แพนเค้กหนานุ่ม ท็อปด้วยมาสคาโปนชีส โรยด้วยเมล็ดธัญพืช, แอปริคอตแห้ง และเก๋ากี้ออร์แกนิก  และขณะเดียวกันได้เปิดตัวบริการธุรกิจจัดเลี้ยง ที่คงเอกลักษณ์ของเดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ไว้อย่างชัดเจน ด้วยการนำเสนอกาแฟพิเศษ พร้อมเมนูเบเกอรี่และอาหารสุดพรีเมี่ยม

 

     คนรักกาแฟและผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟที่กำลังมองหาเมล็ดกาแฟสุดพรีเมียมห้ามพลาดแวะมาได้ที่ “โรงคั่วกาแฟ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ @ เมกาบางนา” ชั้น 1 โซน Mega Food Walk Zone เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 8.00 – 22.00 น. โทรศัพท์: 02-105-2260 หรือแวะมาสัมผัสประสบการณ์ดื่มกาแฟสเปเชี่ยลตี้พร้อมเมนูอาหารที่หลากหลายได้แล้ววันนี้ ที่ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ ทั้ง 4 สาขา ได้แก่ โครงการเวลา หลังสวน ,ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ ชั้น G, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2 และศูนย์การค้าเมกาบางนา ชั้น 1 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง LINE Official Account: @TCA_thailand หรือสั่งเดลิเวอรี่ผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN, GrabFood, foodpanda หรือ Robinhood หรือติดตามโปรโมชั่นดีๆ ได้ที่ Facebook: TheCoffeeAcademicsTH และ Instagram: @TheCoffeeAcademicsTH