Media Download > Press Releases

Press Releases

สื่อมวลชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร 0-2833 5073-8 หรือ communications@impact.co.th


อิมแพ็ค ขยายธุรกิจอาหารญี่ปุ่น เปิดตัว “นิปปอน โยโคโจว” ชูจุดขาย 5 ร้านอาหารในที่เดียว ตอบโจทย์คนรักอิซากายะ

Published : 2024-03-02

อิมแพ็ค เมืองทองธานี ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม ควบคู่กับการพัฒนาธุรกิจด้านอาหารและการบริการมาโดยตลอด ปัจจุบันมีร้านอาหารในเครืออิมแพ็ครวมทั้งหมด 19 แบรนด์ 29 สาขา โดยล่าสุดได้เปิดตัวอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อ “นิปปอน โยโคโจว” ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะ ที่ยกเอา 5 แบรนด์อาหารญี่ปุ่นมารวมไว้ในที่เดียว โดยได้เริ่มให้บริการเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ณ บริเวณชั้น 1 ฟู้ดเอเทรี่ยม อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

คุณพอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า “ด้วยจุดเด่นของสถานที่ที่ตั้งอยู่ภายในศูนย์แสดงสินค้า อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งมีผู้มาจัดงานและเดินทางมาชมงานไม่ต่ำกว่า 10 ล้านคนต่อปี การขยายธุรกิจด้านร้านอาหารจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ปัจจุบัน ที่อิมแพ็คมีร้านอาหารหลากหลายประเภทให้บริการ ทั้งอาหารไทย อีสาน ญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง อิตาเลียน ไอริช ฟิวชั่น รวมไปถึงคาเฟ่ และฟู้ดคอร์ท โดยสำหรับร้านอาหารญี่ปุ่นใหม่ “นิปปอน โยโคโจว” เราได้ใช้เงินลงทุนไป 20 ล้านบาท คัดสรรเมนูอาหารสไตล์อิซากายะ หรือเมนูกินดื่ม ในคอนเซปต์ใหม่ที่มาจากชื่อร้าน ซึ่ง “โยโคโจว” หมายถึง ถนน หรือตรอกเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารญี่ปุ่น ตลอดจนผับบาร์สไตล์อิซากายะ ถือเป็นแหล่งรวมความอร่อยและความบันเทิง เราจึงได้ยกความอร่อยแบบดั้งเดิมสไตล์โยโคโจวที่อยู่ในย่านท่องเที่ยวชื่อดังของญี่ปุ่นอย่างย่านฮาราจูกุ และชิบูย่า มาจำลองรวมไว้ที่ “นิปปอน โยโคโจว” ในที่เดียว ภายใต้ 5 แบรนด์ ซึ่งประกอบด้วย 1. อิกคุสะ (Ikusa) ร้านยากิโทริ และเมนูย่างฟางสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ 2. เทมปาจิ (Tempachi) ร้านเทมปุระ 3. ไทเรียวมารู (Tairyo Maru) ร้านซาชิมิและซูชิชั้นเลิศ 4. ทงทง (Ton Ton) หลากหลายเมนูอร่อยจากเนื้อหมู และ 5. ไทโกะ อูด้ง (Taiko Udon) ร้านอูด้งเลิศรส โดยทั้งหมดมีเชฟชาวญี่ปุ่น อิซาโอะ ยามะกูจิ เชฟใหญ่ที่มากด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี เป็นผู้ดูแลภาพรวมและคิดค้นเมนูเมนูซิกเนเจอร์ต่างๆ อาทิ “คัตสึโอะ สไตล์ไอนันโจวย่างฟาง” เมนูย่างฟางหารับประทานยากที่ใช้ปลาคัตสึโอะจากจังหวัดโคจิมาย่างจนหอมกรุ่น “อุด้งร้อน กุ้งเทมปุระ ซอสครีมเมนไท” อุด้งเหนียวหนึบ คลุกเคล้าด้วยซอสครีม และไข่ปลาเมนไทโกะ “นาเบะอากะหมูสไปซี” นาเบะหมูนุ่มๆ รสชาติเผ็ดร้อน แต่กลมกล่อม รวมไปถึงเมนูซูชิ ซาชิมิ เนื้อนึ่งสูตรพิเศษ ข้าวอบสไตล์ญี่ปุ่น เทปันยากิ อาหารเซตสุดคุ้ม เนื้อวากิว A5 สุดพรีเมียม เมนูจากปูฮอกไกโด ของหวาน และเครื่องดื่ม ที่มีให้ลิ้มลองรวมกว่า 150 รายการ ซึ่งการเปิดตัวร้านใหม่ในครั้งนี้ เราต้องการเพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ และเป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนรักอาหารและบรรยากาศสไตล์อิซากายะอย่างแท้จริง เหมาะสำหรับการสังสรรค์กับเพื่อนและครอบครัว

สำหรับการตกแต่งภายในร้านได้จำลองตรอกโยโคโจวของญี่ปุ่น โดยเน้นสีสันสดใสที่ให้บรรยากาศที่สนุกสนาน เพิ่มความสวยงามด้วยโคมไฟแบบญี่ปุ่น ให้บริการบนพื้นที่ขนาด 392 ตารางเมตร สามารถรองรับลูกค้าได้ 164 ที่นั่ง และมีห้องส่วนตัว 1 ห้อง ในส่วนของห้องครัวจะเป็นแบบครัวเปิดที่สามารถเห็นเชฟประกอบอาหารได้ทุกขั้นตอน ซึ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดี

ร้านอาหารญี่ปุ่น “นิปปอน โยโคโจว” พร้อมเปิดประสบการณ์ความสุขในการกินดื่มแบบญี่ปุ่นมาไว้ที่ชั้น 1 ฟู้ดเอเทรี่ยม อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 20.00 น. สำหรับวันที่จัดงานเปิดให้บริการเวลา 11.00 - 24.00 น. สำรองความอร่อย โทร. 02-580-1664 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและติดตามอัปเดตจากทางร้านได้ทางเฟซบุ๊ก: Nippon Yokocho อินสตาแกรม: Nippon Yokocho และ TikTok: Nippon Yokocho