อิมแพ็ค ลุยตลาดเวดดิ้งอินเดีย จัดโปรโมชั่นพิเศษชิงมาร์เก็ตแชร์

Published : 2013-05-29

(พฤษภาคม 2556) อิมแพ็ค ลุยตลาดเวดดิ้งอินเดียที่กำลังบูมในไทย  จัดโปรโมชั่นพิเศษพร้อมชูความสมบูรณ์แบบของสถานที่จัดงานที่หรูหรารองรับแขกได้ถึง 3,500 คน พร้อมบริการด้านจัดเลี้ยงแบบครบวงจร  รวมทั้งโรงแรมหรูที่อิมแพ็ค  เพื่อดึงดูดความสนใจของคู่แต่งงานอินเดียที่มีมากกว่า 150 คู่ต่อปี  ซึ่งใช้ระยะเวลาจัดงาน 4-7 วัน และมีค่าจ่ายประมาณ 4-10 ล้านบาทต่อ 1 งาน

นายชวนิช สิริสิงหล ผู้อำนวยการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดเผยว่า “ อิมแพ็ค เมืองทองธานี มองเห็นธุรกิจนี้ที่โตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง จึงหันมาเจาะตลาดกลุ่มนี้ ด้วยการนำเสนอความสมบูรณ์แบบครบวงจรของอิมแพ็ค สำหรับจัดงานเวดดิ้งคู่รักอินเดีย  ด้วยบริการห้องจัดเลี้ยง อาหารและเครื่องดื่ม สามารถรับรองแขกได้ตั้งแต่ 100 -3,500 คน   โดยมี  รอยัล จูบิลี่ บอลรูม  ที่รองรับแขกกว่าสามพันคน  สามารถร่วมบริการจัดงานในทุกพิธีการตั้งแต่ขบวนแห่  ช้าง  ม้า งานพิธีกรรมสมรสในพิธีแบบฮินดู  งานเลี้ยง งานเต้นรำ  โดยที่ผ่านมา เราได้ถูกกล่าวขานว่าเป็นสถานที่และผู้ให้บริการที่สร้างความประทับใจแบบไม่รู้ลืมและเป็นที่ชื่นชอบจากทั้งเจ้าของงานและแขกที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

จากสถิติของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยการเติบโตของตลาดเวดดิ้งอินเดียในไทยที่มีแนวโน้มที่โตขึ้นทุกปี  เพราะการจัดงานในไทยนั้นถึงจะมีค่าสูงแต่ยังถูกกว่าในอินเดียมาก  รวมทั้งความสะดวกสบายที่ครบครันทั้งเรื่องสถานที่ อาหาร เครื่องดื่ม  ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคู่ฮันนีมูนในไทยที่มีให้เลือกมากมาย   ส่งผลให้โรงแรม ต่างๆ  ออร์แกไนเซอร์ด้านงานวิวาห์ทั้งในกรุงเทพ พัทยา ภูเก็ต มีความตื่นตัวและมีผลประกอบการดีขึ้นต่อเนื่อง  เพราะชาวอินเดียถือว่าพิธีแต่งงานเป็นประเพณีที่สำคัญมากจึงจัดงานอย่างเต็มที่ อาทิ  การใช้สถานหรูหราสำหรับทำพิธีหลายวัน  เช่าเหมาลำเพื่อเดินทางมาร่วมงาน จองห้องพักแบบเหมาทั้งโรงแรม และใช้ระยะเวลาหลายวันสำหรับพิธีการ

ด้าน อิมแพ็ค  มีความพร้อมรับงานเวดดิ้งอินเดียต่อเนื่องเช่นกัน  มีการจัดฝึกอบรมทีมเชฟสำหรับดูแลเมนูอาหารอินเดียให้เป็นไปตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย หรือ ISO.22000 อย่างเคร่งครัด  ตระเตรียมด้านเมนูอาหารมังสวิรัตรสชาติจัดจ้านแบบไทยกว่า 50 เมนู  ทั้งอาหารเรียกน้ำย่อย ซุป สลัด อาหารจานหลัก ของหวานและเครื่องดื่ม อาทิ สลัดมะม่วงกับซอสกะหรี่ วอล ลู วองท์เห็ด พาสต้าสลัดกับมะกอกรวม ซุปมะเขือเทศกับขนมปังกรอบ มะเขือม่วงยัดไส้เอลฟาเบตินี เต้าหู้สอดไส้ผักขมซอสน้ำแดง แกงมัสมั่นใส่เนื้อสัตว์เทียม พานาคอตต้า ทาร์ตแอปเปิ้ลครัมเบิล และอื่นๆ อีกมากมาย   นอกจากนี้ อิมแพ็ค ยังมีทีมตกแต่งสถานที่และการจัดดอกไม้  ซึ่งเป็นทีมที่มีความชำนาญด้านพิธีกรรมการจัดงานวิวาห์ของชาวอินเดียเป็นอย่างดี”        นายชวนิช กล่าวเสริม

นางกัญญาณัฐ ชัยธนาวสิษฐ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายขาย กล่าวว่า “อิมแพ็ค ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเตรียมลุยตลาดจัดงาน    เวดดิ้งของลูกค้าชาวอินเดียตลอดปี 2556  ด้วยแพ็คเกจเวดดิ้งสำหรับคู่รักที่เลือกจัดงาน ณ ห้องจัดเลี้ยงของอิมแพ็คที่มีทั้งขนาดเล็ก กลาง และ ใหญ่   ได้แก่  ห้องฟีนิกซ์  ห้องแซฟไฟร์  ห้องจูปิเตอร์  ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม และห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม  รวมถึงพื้นที่จัดเลี้ยง Banquet Hall ในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาทต่อท่าน

สำหรับลูกค้าที่จองสำหรับแขกจำนวน  150 – 399 ท่าน รับฟรีทันที ฮันนีมูน ดินเนอร์สุดหรู พร้อมห้องพักที่ยายย่า รีสอร์ท      หัวหิน  2 วัน 1 คืน  แขกจำนวน 400 – 699 ท่าน รับฟรี แพ็คเกจฮันนีมูนพร้อมที่พักแบบ พูล วิลล่า 2 วัน 1 คืน  และแขกจำนวน 700 ท่านขึ้นไป รับฟรีทันทีแพ็คเกจฮันนีมูนพร้อมที่พักแบบ พูล วิลล่า 3 วัน 2 คืน  ทั้งนี้ สิทธิพิเศษดังกล่าวสำหรับลูกค้าที่ยืนยันการจัดงานภายใน 31 ธันวาคมนี้เท่านั้น

จากที่ภาครัฐฯ ได้ให้การสนับสนุนในการดึงคู่รักและนักท่องเที่ยวอินเดียมาจัดงานวิวาห์ในไทยอย่างต่อเนื่อง  ส่งผลให้ตลาด    เวดดิ้งอินเดียในไทยมีการเติบโตถึง 10-20 % ต่อปี  หรือมูลค่ารวมของตลาดเวดดิ้งในไทยที่มีมากกว่า 30,000 ล้านบาท  สำหรับ อิมแพ็ค มั่นใจว่าสามารถดึงมาร์เก็ตแชร์ตลาดเวดดิ้งโดยรวมเพิ่มขึ้น  5 - 10%    ด้วยความพร้อมทั้งสถานที่จัดงาน อาหารและเครื่องดื่ม โรงแรมหรูในพื้นที่เดียวกัน รวมทั้งการจัดโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นตลาดเวดดิ้งอินเดียตลอดปีนี้”

ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:

จินตนา  พงษ์ภักดี
ผู้อำนวยการสำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร: (0) 2833-5061
อีเมล: jintanap@impact.co.th

สวภัทร์ พิมพ์ใจชน
ผู้จัดการสำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร: (0) 2833-5073
อีเมล: sawapatp@impact.co.th