Media Download > Press Releases

Press Releases

สื่อมวลชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร 0-2833 5073-8 หรือ communications@impact.co.th


ทีมเชฟอิมแพ็คโชว์ความสุดยอด คว้าถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ จากงาน TICC เป็นปีที่ 3

Published : 2013-09-16

(กันยายน 2556) ทีมเชฟอิมแพ็คโชว์ความสุดยอดในการแข่งขัน Thailand’s 19th International Culinary Cup (TICC) คว้าถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ จากผลคะแนนรวมสูงสุด ตอกย้ำความสำเร็จในการรักษาแชมป์ 3 สมัย พร้อมกวาดเหรียญรางวัลประเภทต่างๆ รวม 13 เหรียญ อีกทั้งได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันทำอาหารในงาน SICC ซึ่งเป็นเวทีแข่งขันระดับนานาชาติที่ประเทศสิงคโปร์ เดือนเมษายนปีหน้า

เชฟเจอร์รามี ลิม บุน เส็ง หัวหน้าพ่อครัวผู้บริหาร ประจำศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดเผยว่า ถือเป็นความสำเร็จและน่าภูมิใจอีกครั้ง สำหรับทีมเชฟอิมแพ็คที่ได้คว้ารางวัลชนะเลิศคะแนนรวมสูงสุด พร้อมคว้าถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ จากการแข่งขันรายการพ่อครัวมืออาชีพชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 19  หรือ Thailand’s 19th International Culinary Cup (TICC) ซึ่งจัดโดย สมาคมเชฟแห่งประเทศไทย ภายในงานแสดงสินค้าและบริการระดับพรีเมียม เพื่อธุรกิจบริการระดับ 5 ดาว ของไทยและภูมิภาคเอเชีย หรือ Food & Hotel Thailand 2013  ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ที่ผ่านมา
 ถือเป็นการคว้าแชมป์คะแนนรวมสูงสุดเป็นปีที่สาม พร้อมกับ 4 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดงมาครองด้วย ในปีนี้ทีมเชฟอิมแพ็คได้แสดงศักยภาพการทำอาหารในหลากหลายประเภทแข่งขันกับทีมเชฟชั้นนำจากวงการธุรกิจบริการ โรงแรม สถาบันการศึกษา จากทั้งในและต่างประเทศกว่า 500 คน อาทิ สถาบัน เลอ กอร์ดอง เบลอ วิทยาลัยดุสิตธานี โรงแรงอโณมา โรงแรมโอเรียลเต็ล และโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ เป็นต้น ซึ่งถือเป็นความท้าทายอย่างมาก

โดยทางทีมเชฟอิมแพ็คได้คัดสรรสุดยอดเมนู พร้อมเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี บวกกับความคิดสร้างสรรค์ในบรรจงปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันในทุกเมนูของแต่ละรายการแข่งขัน เช่น อาหารไทย รายการเบสท์ โมเดิ้ล ไทย ควีซีน โดยเชฟภทร รอดผล ได้แสดงฝีมือการทำอาหารไทยแบบประยุกต์จำนวน 3 ชุดๆละ 4 คอร์ส ภายในเวลา 2 ชั่วโมง สามารถคว้ารางวัล 2 เหรียญทองและ 1 เหรียญเงิน พร้อมทำคะแนนสูงสุดรับถ้วยรางวัล เบสท์ โมเดิ้ล ไทย ควีซีน พร้อมรางวัล เดอะ เบสท์ เชฟ จากการลงแข่งรายการเดี่ยว

เชฟภทร รอดผล เชฟประจำห้องอาหารบิสโตร เดอ แชมเปญ ของศูนย์ฯ อิมแพ็ค เมืองทองธานี กล่าวว่า การที่ได้รางวัล เดอะ เบสท์ เชฟ ทำให้ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันทำอาหารในงาน SICC ซึ่งเป็นเวทีการแข่งขันระดับนานาชาติที่ประเทศสิงคโปร์ ช่วงเดือนเมษายนปีหน้าด้วย ถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างมาก ที่จะได้มีโอกาสแสดงศิลปะการทำอาหารไทยในเวทีนานาชาติ และอยากผลักดันอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมถึงอยากให้คนไทยเห็นความสำคัญของอาหารไทยที่มีคุณค่าของเรามากกว่านี้ด้วย อย่างไรก็ตาม การแข่งขันครั้งนี้ถือว่า อิมแพ็ค ประสบความสำเร็จอย่างมากในการพัฒนาศักยภาพบุคลากรทางด้านอาหารและเครื่องดื่ม ให้มีประสิทธิภาพสามารถยกระดับวงการอาหารไทยให้มีความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น

-จบ-

 

สื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:

ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด

จินตนา  พงษ์ภักดี

โทร:

+66 (0) 2833 5061

อีเมล์:

 jintanap@impact.co.th

สุภาพร  บุญขาว

โทร:

+66 (0) 2833 5077

อีเมล์:

 supapornb@impact.co.th

เชิญตะวัน จำเริญศักดิ์ศรี

โทร:

+66 (0) 2833 5067

อีเมล์:

 choentawanj@impact.co.th