Media Download > Press Releases

Press Releases

สื่อมวลชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร 0-2833 5073-8 หรือ communications@impact.co.th


อิมแพ็ค เดินหน้ายกระดับมาตรฐานความปลอดภัยสู่สากล ทุ่ม 7 ล้านบาท ตั้งศูนย์ควบคุมกล้องวงจรปิดครบวงจร เพื่อติดตามป้องปรามและควบคุมกลุ่มผู้ต้องสงสัยไม่ให้ก่อเหตุในพื้นที่

Published : 2011-05-02

(พฤษภาคม 2555) อิมแพ็ค เดินหน้ายกระดับมาตรฐานความปลอดภัยสู่สากล หวังสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้จัดและผู้ชมงานทั้งไทยและต่างชาติที่จะเดินทางมาร่วมงานใหญ่ในเดือนพฤษภาคมต่อเนื่อง ได้แก่ งานไทยแลนด์ พาราไดส์ แฟร์, งานซุปเปอร์ คาร์ แอนด์ อิมพอร์ต คาร์, งานมันนี่ เอ็กซโป และงานไทยเฟค ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ร่วมงานรวมกว่า 3 แสนคน เผยทุ่มงบ 7 ล้านบาท วางระบบรักษาความปลอดภัยพื้นที่ ตาม มอก.22300 ด้วยการติดตั้งไฟส่องสว่างและกล้องวงจรปิดเพิ่มขึ้นถึง 512 ตัวรอบพื้นที่ รวมถึงการตั้งศูนย์กลางควบคุมกล้องจงจรปิด เพื่อติดตามป้องปรามและควบคุมกลุ่มผู้ต้องสงสัยไม่ให้ก่อเหตุอย่างดีที่สุด

นายพอลล์ กาญจนพาสน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดเผยว่า ภายหลังงานประชุมใหญ่โรตารี่สากล ซึ่งถือเป็นงานประชุมระดับนานาชาติมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 35,000 คนจาก 160 ประเทศทั่วโลกจบลงด้วยความราบรื่นและประสำเร็จอย่างดียิ่ง อิมแพ็ค ต้องขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ร่วมอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยพื้นที่อย่างดีเยี่ยม ทำให้งานมีความพร้อมสมบูรณ์แบบและไม่มีปัญหาความรุนแรงเกิดขึ้น

แม้งานประชุมใหญ่โรตารี่สากลจะจบลงไปแล้ว แต่อิมแพ็คยังคงดำเนินการพัฒนาและยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยสู่สากล ตามที่ได้ประกาศดำเนินงานภายใต้มาตรฐานการจัดการด้านการรักษาความปลอดภัยของอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE) หรือ มอก.22300 ตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมา และเพื่อให้การดำเนินการมีความต่อเนื่องในปีนี้จึงได้มอบหมายฝ่ายบริหารอาคารพัฒนาโครงสร้างด้วยการเสริมอุปกรณ์และวางระบบรักษาความปลอดภัยให้ดีที่สุด ภายใต้งบประมาณ 7 ล้านบาท สำหรับการตั้งไฟส่องสว่าง กล้องวงจรปิด และตั้งศูนย์กลางควบคุมกล้องวงจรปิดครบวงจรในจุดเดียว เพื่อให้การติดตามป้องปรามและควบคุมกลุ่มผู้ต้องสงสัยไม่ให้ก่อเหตุในพื้นที่เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ทั้งนี้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยแก่ผู้จัดงานและผู้ชมงานทั้งไทยและต่างชาติที่จะมาร่วมงานอื่นๆ ในเดือนพฤษภาคมหลังงานประชุมโรตารี่สากล อาทิ งานไทยแลนด์ พาราไดส์ แฟร์, งานซุปเปอร์ คาร์ แอนด์ อิมพอร์ต คาร์ โชว์ ระหว่างวันที่ 12-20 พฤษภาคม 2555 ณ อาคาร 1-8 ศูนย์แสดงสินค้า งานมันนี่ เอ็กซโป ระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคม 2555 และงานมหกรรมสินค้าอาหารหรือไทยเฟค ระหว่างวันที่ 23-27 พฤษภาคม 2555 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ร่วมงานรวมกว่า 3 แสนคน

ด้านนายเล็ก เติมตระกูล ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารอาคาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวถึงรายละเอียดการจัดตั้งศูนย์ควบคุมกล้องวงจรปิด ว่า จากนโยบายของผู้บริหารที่ต้องการให้ อิมแพ็ค เป็นศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมมีความปลอดภัยสูงสุดเป็นไปตามมาตรฐานสากล ทางฝ่ายบริหารอาคารผู้ดูแลเรื่องความปลอดภัยพื้นที่ จึงได้เสนอย้ายจุดควบคุมกล้องวงจรปิดของแต่ละอาคาร มาอยู่รวมเป็นศูนย์กลางควบคุมจุดเดียว ที่ชั้น 9 อาคารบางกอกแลนด์ (อาคารที่ตั้งสำนักงานอิมแพ็ค) เพื่อให้สามารถติดตามป้องปรามและควบคุมกลุ่มผู้ต้องสงสัยและมิฉาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยสามารถติดตามพฤติกรรมผู้ต้องสงสัยหรือมิฉาชีพที่พยายามกระทำการในแต่ละอาคารอย่างต่อเนื่อง ผ่านการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ควบคุมกล้องวงจรปิด ณ ศูนย์ควบคุมตลอด 24 ชม. ซึ่งจะง่ายต่อการควบคุมและสกัดกั้นมิให้ก่อเหตุในพื้นที่ได้ นอกจากนี้ เพื่อให้การทำงานควบคุมเหตุมีความสมบูรณ์ อิมแพ็ค ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดในพื้นที่และบริเวณโดยรอบเพิ่มเติมอีก 50 ตัว ทำให้ขณะนี้ในพื้นที่มีกล้องวงจรปิดรวม 512 ตัว ที่ใช้ในการตรวจตราความปลอดภัยต่างๆ ได้อย่างทั่วถึงและสามารถป้องกันเหตุอันตราย รวมถึงการลักทรัพย์ในศูนย์ฯ ได้เต็มประสิทธิภาพ เป็นไปตาม มอก.22300 ซึ่งอิมแพ็คถือปฏิบัติเพื่อดูแลผู้มาเยือนพื้นที่ทุกคนเกิดความปลอดภัยสูงสุด