ทีมเชฟอิมแพ็คสร้างปรากฏการณ์กวาดรางวัลเหรียญทองจากการประกวดอาหารไทยและแกะสลักช้อคโกแลต (Show Piece) ในงานไทยเฟก 2012

Published : 2012-06-02

(มิถุนายน 2555) สุดยอดทีมเชฟ อิมแพ็ค สร้างปรากฎการณ์กวาดรางวัลคะแนนรวมสูงสุด และอีก 2 เหรีญทอง จากการประกวดอาหารไทยและช้อคโกแลตในการแข่งขัน Thailand Ultimate Chef Challenge 2012 เวทีที่รวบรวมสุดยอดเชฟจากทั่วโลกกว่า 300 ท่านร่วมประลองฝีมือด้านการปรุงและออกแบบอาหาร ตอกย้ำการเป็นผู้ให้บริการด้านแคเทอริ่ง อาหารและเครื่องดื่มชั้นนำของประเทศภายใต้ มอก.22000 รายแรกของอุตสาหกรรมไมซ์

นายลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดเผยว่า นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่สร้างความภาคภูมิใจอีกครั้ง สำหรับทีมเชฟของอิมแพ็ค ที่ได้ร่วมเข้าแข่งขันรายการ Thailand Ultimate Chef Challenge 2012 ในงานมหกรรมแสดงสินค้าอาหาร 2555 หรือไทยเฟก เวิล์ด ออฟ ฟู้ด เอเชีย 2012 เมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งได้รับความสนใจจากเชฟผู้มากประสบการณ์และความสามารถจากทั่วโลกร่วมแข่งขันกว่า 300 ท่าน ใน 19 รายการ และทีมเชฟอิมแพ็คสามารถโชว์ฝีมือได้อย่างสุดยอดจนคว้ารางวัลคะแนนรวมสูงสุด และ 2 เหรียญทองจากการประกวดอาหารไทยและช้อคโกแลต

ในความสำเร็จครั้งนี้เชื่อว่าจะช่วยตอกย้ำในการเป็นผู้ให้บริการด้านแคเทอริ่ง อาหารและเครื่องดื่มของอิมแพ็คได้มากยิ่งขึ้น ภายหลังจากที่ผ่านมา ฝ่ายอาหารและเครื่องดื่มของอิมแพ็คได้ผ่านการรับรองมาตรฐานระบบการจัดการความปลอดภัยด้านอาหาร หรือ มอก. 22000 และการได้รับรางวัลครั้งนี้จะยิ่งช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าสนใจเลือกใช้บริการอาหารและเครื่องดื่มของอิมแพ็คมากยิ่งขึ้น เพราะเน้นถึงเรื่องคุณภาพ ความปลอดภัย และรสชาติที่เป็นเลิศ ไม่แพ้การบริการอาหารและเครื่องดื่มของโรงแรมหรือภัตตาคารชั้นนำอื่นๆ ทั้งในและต่างประเทศ

ด้านนายเจอร์รามี่ ลิม บุน เส็ง พ่อครัวใหญ่แห่ง อิมแพ็ค เมืองทองธานี กล่าวว่า สำหรับการแข่งขัน Thailand Ultimate Chef Challenge 2012 ได้แบ่งประเภทการประกวดอย่างหลากหลายถึง 19 ประเภท เช่น การประกวดอาหารไทย อาหารยุโรป เบเกอรี่ การแกะสลักน้ำแข็ง ช้อคโกแลต เป็นต้น ทีมเชฟอิมแพ็คได้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 12 ประเภท และสามารถคว้ารางวัลคะแนนรวมสูงสุด จากทั้งหมด 10 เหรียญ โดยมี นางสาวขนิษฐา รัมมะสิงห์ คว้าเหรียญทอง และนายภทร รอดผล เหรียญเงิน จากการประกวดทำอาหารไทยในรูปแบบโมเดิร์น และนายศรัณยู ละอองเภา คว้าเหรียญทอง ซึ่งได้รับคะแนนสูงสุดจากสร้างผลงานแกะสลักช้อคโกแลต ในประเภท Free Style Show Piece

อนึ่ง การประกวด Thailand Ultimate Chef Challenge 2012 ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากสมาคมเชฟโลก หรือ World Association of Chefs Societies โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหาสุดยอดเชฟแห่งปีในประเภทต่างๆ ทั้งระดับมืออาชีพและเยาวชน ทั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจากสมาคมเชฟโลกในการร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินจำนวน 10 ท่าน โดยที่เหลืออีก 10 ท่าน คือ กรรมการเชฟกิติมาศักดิ์จากประเทศไทย