Media Download > Press Releases

Press Releases

สื่อมวลชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร 0-2833 5073-8 หรือ communications@impact.co.th


ทีมเชฟอิมแพ็ค คว้าถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

Published : 2012-09-22

(กันยายน 2555) ทีมเชฟ อิมแพ็ค สร้างผลงานอีกครั้ง จากการแข่งขัน Thailand International Culinary Cup 2012 โดยคว้าถ้วยรางวัลพระราชทาน จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จากผลคะแนนรวมสูงสุด พร้อมกวาดเหรียญรางวัลจากประเภทต่างๆ รวม 21 เหรียญ ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้นับเป็นเวทีประชันความเป็นสุดยอดเชฟ โดยมีบรรดาเชฟระดับมืออาชีพจากหลากหลายสถาบันทั้งในไทยและทั่วเอเชียกว่า 500 คน ร่วมชิงรางวัลการันตีด้านการสร้างสรรค์และประกอบอาหาร

เชฟเจอร์รามี่ ลิม บุน เส็ง หัวหน้าพ่อครัวผู้บริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า ความสำเร็จของทีมเชฟอิมแพ็คในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำในการให้บริการด้านแคเทอริ่ง อาหารและเครื่องดื่มของประเทศ ภายใต้การรับรองมาตรฐาน มอก. 22000 รายแรกของอุตสาหกรรมไมซ์ โดยการร่วมแข่งขัน Thailand International Culinary Cup 2012 ในครั้งนี้ ทางทีมเชฟอิมแพ็ค ได้แสดงศักยภาพการันตีความเป็นมืออาชีพ และความเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการสร้างสรรค์และการประกอบอาหาร โดยสามารถคว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันประเภทต่างๆ ทั้งแบบทีม และบุคคล มาได้ถึง 21 เหรียญ นอกจากนี้ยังสามารถคว้าถ้วยรางวัลแชมป์เปี้ยนคะแนนรวมสูงสุด ซึ่งเป็นถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยนับเป็นการคว้าตำแหน่งแชมป์เปี้ยนได้เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 ปีอีกด้วย

ทั้งนี้ จากเหรียญรางวัลทั้งหมดที่ได้มา ประกอบไปด้วยเหรียญทอง 2 เหรียญ จากการแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งประเภทบุคคล และประเภททีม นอกจากนี้ยังมีเหรียญเงิน 6 เหรียญ และเหรียญทองแดง 13 เหรียญ จากการแข่งขันประเภทต่างๆ ได้แก่ การประกอบอาหารไทย เบเกอรี่ การประกอบอาหารประเภทฟรีสไตล์ งานแกะสลักผักและผลไม้ และการแข่งขันประกอบอาหารสไตล์ตะวันตกผสมผสานกับสไตล์ตะวันออก เป็นต้น

เชฟเจอร์รามีกล่าวว่า “อิมแพ็ค มุ่งพัฒนาฝีมือทีมงานด้านการประกอบอาหาร และให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ สำหรับลูกค้า โดยทุกการแข่งขันที่ทางทีมเชฟเข้าร่วมแสดงฝีมือ ถือเป็นการเพิ่มพูนประสบการณ์ และสร้างความมั่นใจในการให้บริการ นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการเปิดโลกทัศน์ เรียนรู้เทคนิคการทำอาหารใหม่ๆ ทั้งยังเป็นโอกาสให้เชฟได้แสดงศักยภาพและพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของตนเองอีกด้วย”

ทั้งนี้ เชฟเจอร์รามี กล่าวเสริมว่า “การรักษาคุณภาพและมาตรฐานด้านการประกอบอาหาร ถือเป็นหัวใจสำคัญของการบริการสำหรับงานแคเทอริ่ง ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งในการให้บริการด้านธุรกิจไมซ์ โดยจากการที่อิมแพ็คได้ผ่านการรับรองมาตรฐานระบบการจัดการความปลอดภัยด้านอาหาร หรือ มอก. 22000 รวมถึงความสำเร็จจากการกวาดรางวัลในการแข่งขันต่างๆ จะช่วยเสริมสร้างความเชื่อมั่นต่อลูกในการใช้บริการอาหารและเครื่องดื่มของอิมแพ็คมากขึ้น”