A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: meta_keyword

Filename: controllers/facilities.php

Line Number: 823

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: meta_description

Filename: controllers/facilities.php

Line Number: 824

Webinar package
 

Our Facilities and Services > Services > Article

Article

Webinar package

Webinar Catering Service

"เชื่อมต่อธุรกิจในยุคออนไลน์ ทุกที่ ทุกเวลา ด้วย Webinar Catering บริการจัดงานประชุมออนไลน์นอกสถานที่ จากอิมแพ็ค เมืองทองธานี"

โลกหลังยุค Covid-19 ที่ไม่มีอะไรเหมือนเดิม
“Covid เป็นตัวเร่งให้เกิดการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมากขึ้น” คือคำพูดที่เราปฏิเสธไม่ได้นับตั้งแต่วันที่โลกต้องเผชิญกับวิกฤติโรคระบาดอย่างยาวนานมาตั้งแต่ปี 2563 จนส่งผลกระทบ และก่อให้เกิดความเสียหายในหลายๆ ภาคส่วน รวมถึงเศรฐกิจทั้งในระดับจุลภาค และมหภาค ทั้งนี้ เพราะมนุษย์ทำงานทั่วโลกที่ต่างเคยชินกับการทำงานร่วมกัน ประชุมร่วมกัน สังสรรค์กัน และเดินทางไปมาหาสู่กันข้ามทวีปได้ในชั่วข้ามคืน จึงไม่คาดคิดว่าความสัมพันธ์ในการทำงานทั้งหมดนี้จะกลายเป็นความเสี่ยงในการติดเชื้อโรคระบาดทั่วทั้งโลก

เพราะเหตุนี้ โลกธุรกิจจึงจำเป็นต้องปรับตัวรอบทิศ รับโจทย์ใหม่ โดยเฉพาะในเรื่องการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อคงไว้ซึ่งการเชื่อมต่อการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และแน่นอนว่าเมื่อมนุษย์ได้สัมผัสกับความสะดวกสบายจากเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นในยุค Covid นี้แล้ว ก็ยากที่จะหันกลับไปใช้ชีวิตในรูปแบบเดิม และเหตุนี้เอง คำว่า “New Normal” จึงมีความชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ

Human Touch ยังจำเป็นในการทำงานร่วมกัน
อาจดูเหมือนว่า มนุษย์ทำงานในยุค Covid-19 จะสามารถปรับชีวิตการทำงานได้ดี และกลมกลืนกับวิถี New Normal ด้วยเทคโนโลยีดังที่ได้กล่าวมา แต่สิ่งสำคัญที่ยังคงขาดไปไม่ได้ นั่นคือ Human Touch เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคม ที่ยังคงโหยหาการใช้ชีวิตร่วมกัน พูดคุยกันแบบ Face to Face และนับเป็นความโชคดีที่สถานการณ์โรคระบาด ณ ปัจจุบัน เป็นไปในทางที่ดีขึ้น ถึงแม้ว่าจะยังไม่ 100% แต่อย่างน้อย ก็ทำให้เราหวนกลับมาทำงานร่วมกันได้ และการทำงานแบบครึ่งจริง ครึ่งออนไลน์นี้เอง ทำให้เราต้องปรับตัวกันอีกครั้งในรูปแบบการทำงานแบบ Hybrid นั่นเอง

ใช้เทคโนโลยีทำงาน สำเร็จได้ด้วยการปรับตัว
หนึ่งในเทคโนโลยีที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลก โดยเฉพาะในการทำงาน คงหนีไม่พ้นแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ ที่มีฟีเจอร์หลากหลาย ตอบโจทย์มนุษย์ทำงานยุคนี้เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม แพลตฟอร์มการประชุมเหล่านี้ อาจมีข้อจำกัดบางประการในการใช้งาน หากขาดผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคคอยดูแล และพัฒนาให้สามารถรองรับการประชุมออนไลน์ในรูปแบบที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น อาทิ งานประชุมออนไลน์ที่มีทั้งผู้เข้าร่วม ณ สถานที่จัดงานจำนวนหนึ่ง และออนไลน์อีกจำนวนหนึ่ง หรือมีทีมงานที่รวมตัวกัน ณ สถานที่จัดงาน เพื่อจัดงานประชุมให้กับผู้ชมทางบ้าน ที่เรียกว่า Webinar (Website + Seminar)

การประชุมในรูปแบบนี้ ต้องอาศัยเทคนิคพิเศษในการประยุกต์ใช้แพลตฟอร์มการประชุมออนไลน์ ผนวกเข้ากับบรรยากาศในห้องประชุม มีการเชื่อมต่อกันทั้งภาพ เสียง รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องทำร่วมกันระหว่างคน 2 กลุ่มที่อยู่ต่างสถานที่กัน นับเป็นโจทย์ที่ยาก และใหม่สำหรับทีมออแกไนเซอร์ ยังไม่รวมถึงคุณภาพของอุปกรณ์ที่ใช้ และสัญญานอินเตอร์เนทที่ต้องสามารถรองรับการประชุมรูปแบบนี้ได้

การประชุม Webinar มีหลายรูปแบบ จำแนกออกไปตามความต้องการของผู้จัดงานประชุม เช่น ผู้ชมทางบ้าน, ผู้เข้าร่วมงาน และ Speaker สามารถพูดคุยกันได้แบบ Real time เสมือนอยู่ในห้องเดียวกัน หรือ ผู้เข้าร่วมงานสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับ Speaker ได้เท่านั้น เป็น One way Communication ผู้ชมทางบ้านไม่สามารถมีปฏิสัมพันธ์ร่วมได้ เป็นต้น

อาหารอร่อย สร้างบรรยากาศกลับคืนสู่การประชุมที่คุ้นเคย
Webinar Catering คือทางออก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เราต่างคิดถึงบรรยากาศการประชุมที่ได้พบปะกัน ได้รับประทานอาหารร่วมกันไป เจรจาธุรกิจไป อย่างที่เราปฏิบัติกันมายาวนาน ไม่ว่าจะเป็นงานประชุม Networking, งานประชุม Business Matching และ Town Hall พนักงาน ซึ่งออแกไนเซอร์ต่างใช้อาหารและเครื่องดื่ม เป็นตัวชูโรง เพื่อสร้างบรรยากาศในการประชุมให้มีความลื่นไหล และลดความแข็งกระด้างจากเนื้อหาการประชุมที่หนักหน่วง

และแนวความคิดที่จะ Bring it Back บรรยากาศเหล่านี้กลับมานี้เอง ที่ทำให้อิมแพ็ค ตัดสินใจออกแบบแพ็คเกจจัดงานประชุมออนไลน์นอกสถานที่เต็มรูปแบบ พร้อมบริการอาหาร และเครื่องดื่ม ไว้บริการทีมงาน พนักงานบริษัท, หน่วยงาน และองค์กร ที่คิดถึงบรรยากาศการประชุมแบบนี้เช่นเดียวกันกับเรา แต่ในขณะเดียวกัน ก็ผสานเทคโนโลยีการประชุมออนไลน์ไปด้วยอย่างมีนัยสำคัญ

ด้วยบรรยากาศเป็นกันเองในสถานที่ที่คุณคุ้นเคย อาหารอร่อยๆ กับเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น กอปรกับความปลอดภัยตามมาตรการรัฐ Webinar Catering จากอิมแพ็ค จึงเป็นอีกหนึ่งบริการที่ไม่ควรมองข้ามในยุคการทำงานแบบ New Norm นี้

แพ็คเกจ Webinar Catering เหมาะกับงานประชุมรูปแบบไหน
● งานประชุมภายในบริษัท ไม่ว่าจะเป็นงานประชุมประจำสัปดาห์ภายในแผนก, งานประชุมรายงานผลประจำเดือน หรืองานประชุมสามัญประจำปี รวมถึงงานประชุมทุกรูปแบบที่เกิดขึ้นภายในองค์กร
● งานประชุมร่วมกับคู่ค้าทางธุรกิจ ที่มีทั้งผู้ที่สามารถมาร่วมงานได้ และผู้ที่เข้าร่วมทางออนไลน์ ซึ่งถึงแม้ว่าผู้เข้าร่วมประชุมทางออนไลน์ จะไม่สามารถมาร่วมรับประทานอาหารได้ แต่สิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้แน่นอน คือบรรยากาศที่ดีที่ถูกถ่ายทอดผ่านจอ
● งาน Tow Hall พนักงานบริษัท แน่นอนว่าการรวมพนักงานจำนวนมากไว้ด้วยกันในสถานที่จัดงานประชุมนั้นเป็นไปไม่ได้ แต่ผู้จัดงานสามารถรวมกลุ่มเฉพาะทีมผู้บริหารได้ นอกเหนือจากการเสริมสร้างความสัมพันธ์ในกลุ่มผู้บริหารแล้ว ยังสร้างความ Unity ให้กับพนักงานทุกคนที่ชมผ่านจอได้อีกด้วย
● งานแต่งงานออนไลน์ อาจยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก แต่มีจำนวนคู่รักที่จัดงานแต่งงานออนไลน์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยรูปแบบของงานส่วนใหญ่จะเชิญเฉพาะครอบครัว ญาติสนิทมาร่วมงานในสถานที่จัดงานเท่านั้น และส่งต่อความสุขให้กับแขกผู้ร่วมงานผ่าน Webinar

ทั้งหมดนี้ คืองานประชุมออนไลน์ที่เกิดขึ้นจริงในยุค Covid-19 เราไม่อาจล่วงรู้สถานกาณ์ในอนาคตอันใกล้หรือไกลนี้ได้ แต่การทำงาน และการใช้ชีวิตยังคงต้องดำเนินต่อไป การรอเพื่อที่จะกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิมๆที่เคยใช้ ทำงานแบบเดิมๆ ที่เคยทำ อาจไม่ตอบโจทย์ และไม่ใช้ทางออกที่ดีนัก จะดีกว่าหรือไม่ หากเราปรับตัวรับเทคโนโลยีใหม่ๆ และประยุกต์ใช้กับธรรมเนียมปฏิบัติเดิมๆ ที่เราคุ้นเคย เพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ เติบโตต่อไปได้ และที่สำคัญคือ เราสามารถพัฒนาตัวเอง และองค์กรต่อไปได้อย่างมั่นคง

สามารถติดต่อทีมงานอิมแพ็คได้ที่
โทร. 02 833 5252
ในวันและเวลาทำการจันทร์-ศุกร์ (09:00-18:00 น.)
หรือคลิก ให้ทีมงานติดต่อกลับ